du-hoc-uc-thac-sy-osin

Đặng Thị Hương sinh năm 1986, năm 12 tuổi đã phải nghỉ học để lên Hà Nội làm osin cho một gia đình. Công việc quần quật cả ngày chăm sóc bé chỉ đủ cho cô ăn uống qua ngày. Sau đó đến năm 17 tuổi cô nghĩ việc để quyết tâm học lại lớp 8 của một trường giáo dục thường xuyên tại Hà Nội, để trang trải cho việc học, cô bé đã bán xôi buổi sáng cũng như bán bánh, bán ngô.

Sau này, Hương tình cờ biết được Koto, một doanh nghiệp chuyên đào tạo nghiệp vụ nhà hàng cho trẻ em đường phố, cô nộp đơn và được nhận. Sau khi hoàn thành khóa học 18 tháng cô vào làm tại Inter Continental Hồ Tây sau đó quay lại Koto để trở thành nhân viên với ước mơ giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn giống như mình. Cũng trong thời gian đó cô cố gắng trau dồi và nộp đơn xin học bổng du học Úc. Năm 2012 cô chính thức lên đường sang Úc, cô gái trẻ này cho biết chính vì những kinh nghiệm buôn bán cũng như làm lụng vất vả từ nhỏ mà khi sang đây cô cảm thấy mình được trưởng thành và phát triển rất lớn, cô không cảm thấy quá bở ngở khi bắt đầu cho mình một hành trình mới tại một đất nước xa lạ.

Sự ham học hỏi đến với Hương rất tự nhiên như cách mà những người trẻ thế hệ 8X say mê với những kiến thức mới, công trình nghiên cứu, kiếm cơ hội du học bằng chính sức của mình… Đó chính là nguồn cảm hứng giúp Hương tiếp tục nuôi dưỡng hoài bão học vấn, ngay cả khi đã đạt được một số thành quả nhất định.

Không phải chị mạnh mẽ đâu, chị cũng chỉ là cô gái bình thường, cũng yếu đuối bên trong và tỏ ra cứng rắn bên ngoài. Mỗi lúc khó khăn chị nghĩ cứ ngồi đó mà buồn chán, dẫn tới trầm cảm thì ai lo cho mẹ và cháu chị? Từ đó, chị chuyển hóa nỗi buồn thành yêu thương, chị đọc sách của thầy Thích Nhất Hạnh nhiều hơn mỗi ngày, Chị học thiền, tập thở, chị bắt đầu trồng những cây hoa. Mùa xuân sau đó, nó đã nở hoa. Cho đến tận bây giờ, năm nào chị cũng được ngắm hoa mình trồng đơm bông, từ những ngày chị vẫn ngồi đợi nắng.

Chị nghĩ nỗi buồn thì có thể vẫn còn đâu đó nhiều lắm, nhưng mình chọn cách đối mặt và chuyển hóa cảm xúc. Quan trọng hơn cả, mình hãy xem những điều kém may mắn xảy ra là chuyện tất yếu trong cuộc sống, ở đâu đó vẫn có nhiều người gặp phải tình cảnh giống như mình, chỉ là họ có nói ra hay không mà thôi”, Hương chia sẻ.

Năm 2012, Hương xin được học bổng du học Úc. Cô chọn ngành Quản trị kinh doanh tại học viện Box Hill (Úc) vì muốn được thử sức một ngành mới.

Trong quá trình học tập, cô gái Việt có xuất phát điểm còn nhiều hạn chế nhận được nhiều giải thưởng lớn như “Sinh viên quốc tế xuất sắc năm 2013 bang Victoria” và “Sinh viên quốc tế xuất sắc của năm 2013” do Thủ hiến bang Victoria Denis Napthine trao tặng.

Tháng 6/ 2016, Hương một trong 61 người trẻ trên toàn thế giới trúng tuyển vào chương trình học ngắn hạn của Massachusetts Institute of Technology – Mỹ cho chương trình “MIT Global Entrepreneurship Bootcamp”.

Cô và 250 bạn trẻ trên thế giới được lựa chọn cho chương trình UNCTAD Youth Forum in Nairobi, Kenya (Diễn đàn Trẻ của United Nation Conference on Trade and Development tại châu Phi).

Tháng 5 năm 2017, Hương là một trong 10 đại diện Việt Nam tham gia chương trình Lãnh Đạo Trẻ Việt Úc được tổ chức tại Sydney.

Sau khi tốt nghiệp học viện Box Hill, Hương đã lấy thêm bằng thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh và Đổi Mới tại trường Đại Học Công Nghệ Swinburne. Và làm Business Analyst cho một công ty IT có trụ sở tại Melbourne. Ngoài ra, cô còn phụ trách mảng “Nhà tài trợ học viên” của KOTO với vai trò là một tình nguyện viên trong suốt 5 năm sống tại Úc.

Đang có một cuộc sống tốt và công việc tốt ở xứ sở Kangaroo, Hương bỗng dững quyết định trở về Việt Nam để làm việc toàn thời gian cho KOTO vì chị tin rằng những giá trị và đam mê của mình luôn phù hợp với KOTO nhất.

Hiện tại Hương đang là Trưởng Phòng Quan Hệ Và Đối Tác Quốc Tế cho KOTO Việt Nam, chuyên phụ trách mảng gây quỹ, sự kiện, nhà tài trợ và các hoạt động đối ngoại.

Bạn có muốn viết lên câu chuyện ước mơ du học của mình? Hãy tham gia chương trình khuyến mãi tháng 11/2017 MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí dịch vụ khi tham gia du học Úc với hồ sơ nộp trước tháng 12/2017. Hãy nhanh chóng liên lạc với trung tâm tư vân du học uy tín Thế Giới Mới, nộp hồ sơ vì số lượng học bổng có hạn. Liên hệ hotline 0972 597 939/ (028) 66598446 để được tư vấn.

Đăng ký tư vấn nhanh

Họ và tên (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ Email (bắt buộc)

Quốc gia (bắt buộc)
MỹCanadaÚcSingaporeHà LanTây Ban NhaThụy SỹSingaporeĐài LoanMalaysiaPhilippinesCộng hòa CyprusQuốc gia khác

Nội dung câu hỏi