du học ielts đặng trần tùng

Đặng Trần Tùng, giám đốc Ietls Workshop đã chia sẽ về những quan điểm của mình về làn sóng du học tại Việt Nam hiện nay. Hãy cùng du học Thế Giới Mới cùng đọc qua bài trao đổi với anh.

du học ielts đặng trần tùng

Q: Từng là du học sinh tại Mỹ, sau đó anh về Việt Nam để dạy IELTS, anh có thể chia sẽ về xu hướng du học hiện nay của giới trẻ Việt Nam?

A: Xã hội hiện đại, cuộc sống ngày càng đi lên vì vậy việc các gia đình cho con em mình đi du học đại học, sau đại học hoặc thậm chí là từ cấp 3. Nếu trước đây, gia đình thường khuyến khích con cái về nhà sau khi học xong. Thì giờ đây nhiều ông bố, bà mẹ đã cởi mở hơn rất nhiều và mong muốn con cái được sống ở môi trường tốt. Điều này ảnh hưởng đến suy nghĩ học hành của các em ở Việt Nam vì hầu hết đều nghĩ trước sau gì cũng đi nước ngoài nên học hành chễnh mảng.

Q: Bạn có lời khuyên gì với các bạn học sinh muốn đi du học?

A: Việc du học không phải ai cũng giống nhau, nhưng có 1 số việc chung mà bạn cần chuẩn bị. Đầu tiên là phải chuẩn bị nền tảng tiếng Anh tốt từ sớm, đặc biệt là từ cấp 2. Sau đó khi đã có nền tảng rồi thì bắt đầu từ cấp 3 sẽ luyện thi IELTS hoặc TOEFL, làm vậy các bạn sẽ cảm thấy dễ thở hơn rất nhiều vì đã có sự chuẩn bị nền tảng từ nhỏ.

Ngoài tiếng Anh, các bạn cũng nên tìm hiểu cho mình những đam mê và tham gia các hoạt động ngoại khóa, hội nhóm càng nhiều càng tốt.

Q: Khi du học mình nên chọn tiêu chí nào cho phù hợp?

A: Du học bạn có thể chọn đi thông qua 2 hình thức họ bổng hoặc tự túc. Nếu điều kiện kinh tế gia đình bạn tốt thì không nhất thiết phải bắt con em học căng thẳng để có được học bổng. Từ đó các bạn sẽ có thời gian chuẩn bị tốt nhất cùng tâm trạng thoải mái.

du học ielts đặng trần tùng

Q: Bạn đánh giá kỹ năng phỏng vấn của học sinh Việt thế nào?

A: Một phần các bạn ít được luyện kĩ năng nói nên hầu hết các bạn trẻ Việt Nam rất yếu ở khâu này, các bạn cũng được tiếp thu kiến thức một cách thụ động nên không thể tập phản xạ nhanh trước các câu hỏi.

Q: Nhiều gia đình coi việc du học của con như là một canh bạc đầu tư, bạn nghĩ sao về chuyện này?

A: Các gia đình không nên chọn trường theo chỉ tiêu tài chính mà nên chọn theo môi trường sống. Sau đó cần chuẩn bị chi phí khoảng 70% tổng chi phí ăn, ở, học phí của con trong 3 năm chứ đừng quá phục thuộc việc con cái qua đó vừa học vừa làm. Sau khi học xong, con cái cũng vất vả để kiếm việc và có thu nhập bên nước ngoài. Hãy xem việc này là đầu tư cho tương lai cho con em chứ không phải để thu lại lợi nhuận.

Đăng ký tư vấn nhanh

Họ và tên (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ Email (bắt buộc)

Quốc gia (bắt buộc)
MỹCanadaÚcSingaporeHà LanTây Ban NhaThụy SỹSingaporeĐài LoanMalaysiaPhilippinesCộng hòa CyprusQuốc gia khác

Nội dung câu hỏi