điều kiện du học Mỹ

Mỹ vẫn luôn là niềm mơ ước của rất nhiều người Việt Nam không chỉ là du học sinh mà còn là những người dân bình thường. Xứ sở thiên đường thu hút người dân qua nhiều hình thức như phim ảnh, âm nhạc, hội họa, văn hóa…. Hiện nay cộng đồng người Việt tại Mỹ ngày càng nhiều hơn, tới đây bạn sẽ có thể tìm được những khu chỉ có cộng đồng người Việt với nhau, có thể xem như là một Sài Gòn thu nhỏ.

Nếu bạn muốn đi du học Mỹ, bạn cần phải chuẩn bị thật chi tiết những hồ sơ cần thiết để có thể dễ dàng đạt được ước mơ của mình. Du học Thế Giới mới xin giới thiệu những điều kiện du học Mỹ cơ bản nhất, lưu ý rằng thủ tục và yêu cầu có thể thay đổi theo thời gian. Chính vì thế để biết được thông tin chính xác bạn hãy liên hệ với du học Thế Giới Mới để được cập nhật chi tiết và đầy đủ nhất quá trình xin thủ tục để đi du học và định cư tại Mỹ.

Điểm học lực

Khi bạn chuyển san học tại các trường tại Mỹ họ đều xét học lực dựa theo học bạ hoặc bảng điểm của bạn tại Việt Nam. Thông thường yêu cầu học lực như sau khi du học Mỹ:

  • Hệ trung học phổ thông & cao đẳng: học lực trên mức trung bình.
  • Hệ đại học: yêu cầu điểm trung bình học tập trên 6.5.
  • Ngoài ra một số chuyên ngành đặc biệt như Y, hội họa, dược, kiến trúc…cần có những kỹ năng chuyên ngành riêng biệt.

Trình độ tiếng

  • Hệ trung học phổ thông: Thì chỉ cần bạn làm môt bài thi SLEP (Secondary Level English Proficiency) và đạt khoảng 45 điểm trở lên (một số trường thậm chí yêu cầu điểm SLEP thấp hơn). Bài thi này có thể làm tại các văn phòng du học được trường chỉ định tại Việt Nam hoặc làm trực tiếp tại trường nếu bạn có cơ hội.
  • Hệ cao đẳng: Yêu cầu trình độ tiếng Anh của bạn IELTS đạt 5.5, hay TOEFL iBT đạt 61 trở lên.
  • Hệ đại học: Yêu cầu trình độ tiếng Anh của bạn IELTS đạt 6.0 – 6.5, hay TOEFL iBT đạt 79 – 90 trở lên.

Sau khi đã vượt qua vòng hồ sơ bạn sẽ tham gia một cuộc phỏng vấn của đại diện tuyển sinh trường để giúp xác định tư duy về mặt ngôn ngữ, kỹ năng mềm cần thiết và tìm hiểu trực quan. Vòng này yêu cầu bạn phải thật tự tin, du học Thế Giới Mới sẽ giúp bạn luyện tập, chuẩn bị đầy đủ những câu hỏi cần thiết để tham gia vòng phỏng vấn một cách tốt nhất.

Chứng minh tài chính

Khi đi du học, bạn phải chứng minh mình có đủ tài chính cho việc ăn, ở, học tập & sinh hoạt tại đây. Tùy học phí từng trường mà bạn cần phải chuẩn bị tài chính phù hợp khi đi du học cho phù hợp. Đặc biệt ở Việt Nam do hình thức mua bán tiền mặt nhiều nên việc chứng minh tài chính rất khó khăn. Vì vậy bạn cần đến Thế Giới Mới để được chúng tôi tư vấn một cách kỹ càng để đạt được thành công khi xin du học Mỹ.

Đăng ký tư vấn nhanh

Họ và tên (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ Email (bắt buộc)

Quốc gia (bắt buộc)
MỹCanadaÚcSingaporeHà LanTây Ban NhaThụy SỹSingaporeĐài LoanMalaysiaPhilippinesCộng hòa CyprusQuốc gia khác

Nội dung câu hỏi