du học nước ngoài thi trắc nghiệm

Cho tới giờ, hình thức thi trắc nghiệm vẫn là hình thức phổ biến trong việc thi đại học dành cho các sinh viên du học nước ngoài. Tuy nhiên mới đây tại Nhật đã có nhiều chỉ trích yêu cầu được bổ sung hình thức thi tự luận trong thời gian tới.

Theo đó, dự tính tới năm 2020 bộ giáo dục, thể thao, văn hóa, khoa học và kỹ thuật của Nhật Bản sẽ tiến hành 1 kì thi tự luận được gọi là tuyển sinh đại học. Trong đó phần thi tự luận và vấn đề bắt buộc vì nó sẽ xác định đúng khả năng tư duy và nhiều kỷ năng còn lại của du học sinh.

Cụ thể thay vì chỉ có những câu trắc nghiệm thông thường, bài thi sẽ có những phần viết ngắn, riêng với tiếng Anh sẽ có những bài kiểm tra cả 2 kỷ năng nói và viết. Sự thay đổi này bắt nguồn từ những chỉ trích của các chuyên gia giáo dục cho rằng những bài thi trắc nghiệm hoàn toàn dựa vào may rủi mà không hề đánh giá chính xác kỷ năng của học sinh và điều này còn có 1 tác hại là làm các thế hệ học sinh mới thiếu hoàn toàn kỷ năng viết.

Trường đại học Cambridge (Anh) vào tháng 3 vừa rồi cũng chính thức giới thiệu bài thi viết cho kì thi đầu vào vì cho rằng A-level không đánh giá đúng kỷ năng của sinh viên cũng như rất khó kiếm ra được sinh viên xuất sắc. Kỳ thi sắp tới sẽ có những phần kỷ năng, đánh giá khả năng tư duy, những câu trắc nghiệm và 1 bài luận kéo dài trong 45 phút.

TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký tư vấn nhanh

Họ và tên (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ Email (bắt buộc)

Quốc gia (bắt buộc)
MỹCanadaÚcSingaporeHà LanTây Ban NhaThụy SỹSingaporeĐài LoanMalaysiaPhilippinesCộng hòa CyprusQuốc gia khác

Nội dung câu hỏi

Gửi phản hồi