Đi du học, ngoài việc lên giảng đường thì kiếm việc làm thêm để trang trãi cuộc sống, học phí là điều không thể thiếu đối với các bạn trẻ Việt khi đi du học Úc. Trong đó, Thế Giới Mới xin giới thiệu với các bạn nghề nghiệp phù hợp với đại đa số du học sinh vì không yêu cầu nhiều về ngoại ngữ lẫn kỷ năng đó chính là…hái nho.

Ngoài thu nhập ổn định, không cần kỷ năng thì việc hòa mình cùng với thiên nhiên với những trang trại rộng nhiều hecta sẽ giúp bạn có những trải nghiệm không bao giờ quên. Ngoài nho thì các bạn có thể thu thập thêm anh đào, táo… Các loại quả ở đây bạn sau khi hái bạn có thể thưởng thức ngay vì Úc không hề dùng chất hóa học khi nuôi trồng cây, nho ở đây có lượng đường cao dùng để làm rượu vang.

Tuy nghe có vẽ nhẹ nhàng tuy nhiên bạn cũng phải thức dậy sớm để chuẩn bị cho bữa trưa, sau đó đi ra đồng. Mọi người thường tranh thủ hái càng nhiều càng tốt vào sáng sớm vì trưa ở Úc rất nóng, bạn nên dùng mũ rộng vành và sử dụng kem chống nắng khi hái.

Quy trình tương đối đơn giản, bạn dùng kéo và hộp chuyên dụng. Cắt nho cho vào hộp, sau khi hết hộp này bạn tiếp tục cắt đến hộp khác. Các hộp sẽ được vận chuyển lên xe chở hàng chuyên dụng. Hái nho đòi hỏi bạn phải dẻo dai vì bạn phải làm liên tục, buổi trưa bạn được nghĩ 1 giờ để ăn trưa, sau đó tiếp tục công việc đến 4g chiều. Trong các loại trái thì hái nho là việc dễ nhất, vì những dãy nho cao quá đầu giúp bạn che nắng, ngoài ra thùng nho cũng sẽ nhẹ hơn khi bạn hái những trái khác.

Việc hái nho trung bình sẽ đem đến cho các bạn du học sinh 100 đô Australia/1 ngày. Cũng có nơi trả theo giờ hoặc theo thùng nhỏ từ 10 đô Austrailia/1 giờ hoặc 3 đô Australia/1 thùng nho. Những nơi trả theo thùng nho thì bạn hái càng nhiều thì thu nhập của bạn cũng sẽ tăng lên. Với những người mới thường 1 ngày thu hoạch cỡ 20-30 hộp nhỏ, còn với những người quen tay và có năng suất thì có thể thu hoạch từ 50-70 hộp/1 ngày.

Để tìm hiểu các chính sách du học, học bổng, thủ tục xin visa…Xin bạn liên hệ cho du học Thế Giới Mới

 

Đăng ký tư vấn nhanh

Họ và tên (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ Email (bắt buộc)

Quốc gia (bắt buộc)
MỹCanadaÚcSingaporeHà LanTây Ban NhaThụy SỹSingaporeĐài LoanMalaysiaPhilippinesCộng hòa CyprusQuốc gia khác

Nội dung câu hỏi

Gửi phản hồi