du học síp những lời khuyên

Rất nhiều sinh viên hiện nay đang vô tình nuôi dưỡng thói quen xấu làm dẫn đến tình trạng học hành không hiệu quả. Thậm chí có nhiều trường hợp thậm chí không xem trọng, làm lờ đi các phương pháp học tập, những điều này sẽ làm ngáng đường dẫn đến thành công của các bạn. Hãy cùng du học Thế Giới Mới tìm hiểu qua các phương thức học tập có hiệu quả bạn nhé.

Học một chút mỗi ngày

Việc này có thể khiến bạn nản trong thời gian đầu nhưng việc bạn tuân thủ đúng thời gian biểu chính xác là một phần tạo nên thói quen học tập tốt cho bạn. Khi đã trở thành thói quen, bạn sẽ không bị rơi vào trường hợp nhồi nhét kiến thức đặc biệt là khi đến các kì thi.

Khám phá những khu vực học thoải mái nhất

Không gian học sẽ khác nhau đối với tất cả sinh viên, khi du học síp bạn có nhiều không gian của riêng mình như thư viện, campus, ký túc xá… Nhiệm vụ của bạn là phải tìm được cho mình một không gian thích hợp nhất. Môi trường học tập lý tưởng của mình là ở một không gian yên tĩnh, hoàn toàn tách biệt với sự xáo trộn không gian bên ngoài, đặc biệt là các đề tài cần phải đọc nhiều. Tuy nhiên, với một vài môn khác tôi cũng hay nghe một số bản nhạc nhẹ nhàng.

Tránh sự gián đoạn

Tập trung chính là yếu tố then chốt, bạn sẽ không thể nào thành công nếu thiếu nó. Hãy đặt qua 1 bên tất cả những điều khiến bạn phân tâm như điện thoại, mạng xã hội..Nó dễ dàng khiến bạn đi lệch mục tiêu học tập, chỉ cần 1 lần mất tập trung bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiề đến kết quả học tập.

Hãy nghỉ ngơi

Chắc chắn mình không nói đến việc bạn dành 1 khoảng nghỉ dài trong khi chỉ học 1 thời gian ngắn. Cái mà mình muốn đề cập là một phần thưởng nhỏ sau nhiều giờ căng thẳng học tập, để chắc rằng đầu bạn không bị quá nhồi nhét kiến thức. Vậy tại sao bạn không thử dùng 1 món đồ ăn đơn giản hoặc thưởng thức 1 ly cafe ngon lành.

Hãy sắp xếp có khoa học và luôn giữ trạng thái lạc quan

Bạn phải làm như thế nào? Đơn giản là bạn hãy viết lại tất cả những gì cần ghi chú, cuộc họp, việc cần làm có thể vào sổ tay hoặc dùng các công cụ như Evernote, Google Keep..Khi mọi thứ được sắp xếp một cách có khoa học, giúp bạn dễ dàng trong việc tìm kiếm thì bước tiếp theo là luôn giữ cho mình ở trạng thái lạc quan tốt nhất có thể, khi làm việc này bộ não sẽ ghi nhận vấn đề một cách tốt hơn.

Hấp thụ dinh dưỡng đúng cách

Ăn uống lành mạnh là một trong những lời khuyên dành cho các bạn du học sinh, bổ sung đầy đủ dưỡng chất, rau xanh, trái cây. Không bao giờ thanh thế protein trong thức ăn bằng các loại thực phẩm thay thế như cafe, thức ăn nhanh. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn có một trạng thái tuyệt vời để tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Đăng ký tư vấn nhanh

Họ và tên (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ Email (bắt buộc)

Quốc gia (bắt buộc)
MỹCanadaÚcSingaporeHà LanTây Ban NhaThụy SỹSingaporeĐài LoanMalaysiaPhilippinesCộng hòa CyprusQuốc gia khác

Nội dung câu hỏi