tìm kiếm việc làm tại síp

Hãy bắt tay nghiên cứu các loại hình công việc, sử dụng những mối quan hệ cá nhân cũng như kỹ năng đã được học hỏi để tạo ra lợi thế hàng đầu cho bản thân khi muốn tìm kiếm một công việc tốt tại đây sau khi du học síp xong. Sau đây du học Thế Giới Mới xin chia sẽ cho các bạn những thông tin cơ bản khi bạn đang muốn tìm hiểu về việc học và tìm kiếm việc làm tại đây.

Cơ hội của bạn khi tìm kiếm việc làm tại đây

Tình hình kinh tế của Síp hiện đang phục hồi sau khủng hoảng kinh tế, vì thế tìm kiếm việc làm tại đây cũng là một thử thách cho bạn. Khi tìm việc tại đây, bạn sẽ gặp những đối thủ chính là những người dân bản địa. Vì vậy, bạn cần phải nghiên cứu về công việc bạn mong muốn để có cái nhìn toản cảnh về sự cạnh tranh công việc tại đây. Nhìn chung công việc sẽ có nhiều cơ hội nếu bạn làm việc tại một trong số các ngành sau: Du lịch, tài chính, viễn thông, kỹ thuật và công nghệ thông tin.

Một số công việc đòi hỏi bạn phải có hiểu biết về Hy Lạp, mặc dù tiếng Anh là đủ để cho bạn đảm nhận vị trí công việc của mình. Đặc biệt là ngành dịch vụ và xây dựng, bạn được đòi hỏi phải hiểu về dân bản địa, về phong tục, tập quán của họ.

Bạn có thể làm những việc gì?

  • Các ngành công nghệ chính: Khu vực dịch vụ bao gồm du lịch, những ngành công nghiệp nhẹ, hành hải và bất động sản.
  • Các ngành tăng trưởng: Dịch vụ tài chính, năng lượng tự nhiên, quỹ đầu tư.
  • Các công ty lớn: Ngân hàng, cơ quan điện lực, METRO (siêu thị), MTN Síp (viễn thông), PrimeTel (viễn thông), J & P (Joannou & Paraskevaides) (xây dựng), KEO Ltd (nhà cung cấp nước giải khát), Tổng cộng (công ty năng lượng Pháp) Universal Life (bảo hiểm).

Môi trường làm việc tại Síp thế nào?

  • Giờ làm việc: Thường họ làm việc từ 38 – 40 giờ/1 tuần. Số giờ làm việc 1 tuần 5 ngày thường là 48g bao gồm cả tăng ca.
  • Nghĩ lễ: Bạn sẽ được nghĩ 2o ngày/1 năm nếu bạn làm việc 5 ngày/tuần, 24 ngày/1 năm nếu làm việc 6 ngày/1 tuần. Ngoài ra bạn có 14 ngày quốc lễ trong năm.

Xin việc làm tại Síp

Bạn có thể đến trung tâm việc làm để tìm kiếm thông tin hoặc qua những trang web trực tuyến. Giống như tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị một CV và thư xin việc và bạn sẽ chuẩn bị tinh thần để gặp trực tiếp người phỏng vấn. Nếu bạn không nói được tiếng nước Síp, thì hầu hết công ty đều có thể phỏng vấn bạn bằng tiếng Anh.

Các trang web tìm việc tại Síp mà bạn có thể tham khảo

Các báo chí đăng tuyển

Tôi có cần visa khi làm việc tại đây?

Khi bạn được nhận việc, thông thường bộ phận nhân sự ở đây sẽ cho bạn một thư giới thiệu và phụ trách giúp đỡ bạn xin visa làm việc tại đây.

Cuộc sống tại Síp

  • Giá cả: Giá cả sinh hoạt tại Síp tương tự như sống tại các nước Châu Âu khác
  • Đồng tiền: Euro
  • Tên miền: .cy
  • Y tế: Bạn được quyền chăm sóc như toàn bộ người dân EU, miễn phí cũng như được giảm chi phí khám chữa bệnh tùy vào dịch vụ. Vì vậy, khi nhận việc điều cần thiết là bạn phải yêu cầu bảo hiểm y tế tại công ty của mình.

Đăng ký tư vấn nhanh

Họ và tên (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ Email (bắt buộc)

Quốc gia (bắt buộc)
MỹCanadaÚcSingaporeHà LanTây Ban NhaThụy SỹSingaporeĐài LoanMalaysiaPhilippinesCộng hòa CyprusQuốc gia khác

Nội dung câu hỏi