Du học Tây Ban Nha cùng Huyền Lê

Du học không còn là một khái niệm xa lạ với tất cả mọi người, nhất là với các bạn học sinh, sinh viên. Tôi cũng vậy, từ ngày còn học cấp 3, tôi đã ước mơ được đặt chân đến một miền đất xa lạ, lúc đó suy nghĩ của tôi đơn giản chỉ là muốn được học trong một môi trường quốc tế. Lớn hơn một chút, là một cô sinh viên ngành du lịch – khách sạn, ước mơ ấy lại cháy bỏng hơn trong tôi khi được các thầy cô khích lệ. Lúc này, không chỉ dừng lại ở việc được học với các bạn bè quốc tế, tôi còn mong muốn được trải nghiệm một cuộc sống hoàn toàn mới, ở đó, người dân không nói thứ ngôn ngữ mà tôi có thể nói, rồi tôi mong muốn được đi nhiều nơi để xem ở đất nước của họ có những gì, cuộc sống của người bản địa ra sao, trên tất cả, tinh thần của một sinh viên ngành du lịch đã thôi thúc tôi đến với du học Tây Ban Nha, một đất nước Tây Âu xinh đẹp với những con người thân thiện và hồn hậu.

Du học Tây Ban Nha cùng Huyền Lê

Tôi chọn UCAM – một trường tư thục ở vùng Murcia, thành phố nhỏ bé phía Nam Tây Ban Nha là nơi tôi sẽ gắn bó trong suốt một năm học ở đây.

Ngành học của tôi là Master of Innovation and Tourism Marketing. Tôi chọn học ở UCAM vì trường là một trong số ít trường ở TBN có chương trình đào tạo bậc thạc sỹ về du lịch bằng tiếng Anh, học phí tương đối thấp cũng như một số chính sách về học bổng mở dành cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, chi phí sinhh hoạt ở Murcia so với một số thành phố khác như Madrid hay Barcelona cũng dễ chịu hơn rất nhiều.

Về lớp học Master, có thể nói là khá thú vị. Giảng viên đều là những giáo sự người Tây Ban Nha thực sự nhiệt tình, sinh viên quốc tế rất đa dạng như các quốc gia Châu Âu: Đức, Anh, Pháp, Ý, Nga, Hy Lạp…; Châu Á: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, Bangladesh hay châu Phi: Maroc. Phương pháp giảng dạy của các thầy cô ở đây khá hay đó là luôn đưa ra các ví dụ trong thực tiễn làm cho bài giảng rất sinh động và có tính ứng dụng cao và giữa giảng viên và sinh viên luôn có sự tranh luận một cách công bằng khiến sinh viên rất hào hứng trong việc đưa ra ý kiến cá nhân của mình.

Ngoài ra, ngoài giờ học trên lớp, chúng tôi cũng tổ chức những party nhỏ để gặp gỡ và giao lưu với nhau, đó cũng là cách khiến sinh viên quốc tế hòa nhập hơn với môi trường mới.

Trên đây là một số trải nghiệm của tôi, vẫn còn 11 tháng nữa để tôi enjoy và tìm hiểu về cuộc sống ở đây. Nếu bạn nào đam mê du lịch, muốn trải nghiệm những điều mới mẻ và yêu thích Tây Ban Nha hay muốn khám phá một Châu Âu cổ kính và hiện đại, UCAM và du học Thế Giới Mới luôn welcome.

Đăng ký tư vấn nhanh

Họ và tên (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ Email (bắt buộc)

Quốc gia (bắt buộc)
MỹCanadaÚcSingaporeHà LanTây Ban NhaThụy SỹSingaporeĐài LoanMalaysiaPhilippinesCộng hòa CyprusQuốc gia khác

Nội dung câu hỏi

Gửi phản hồi