Hà Lan đất nước của những chiếc cối xay gió
Hà Lan đất nước của những chiếc cối xay gió
Hà Lan đất nước của những chiếc cối xay gió

Hà Lan là một trong những đất nước xinh đẹp ở Châu Âu nổi tiếng với các con đê, cối xay gió, giày gỗ, hoa tulip và sự đa dạng về xã hội. Với chất lượng giáo dục nổi tiếng cùng chi phí sinh hoạt tương đối thấp, học ở Hà Lan thực sự xứng đáng với những gì bạn bỏ ra. Sau đây là một số lý do chúng ta nên học tập và sinh sống ở Hà Lan.

Địa lý và khí hậu

Hà Lan có ranh giới về phía tây và phía bắc là biển Bắc, về phía đông là Đức và về phía nam là Bỉ. Đây là cánh cửa đến Châu Âu. Đất nước nằm ở trung tâm của một mạng lưới giao thông hoàn chỉnh, bao gồm hàng không, đường biển, đường sông, đường bộ và đường xe lửa kéo dài đến mọi hướng. Rotterdam là cảng lớn nhất thế giới và hàng triệu tấn hàng được bốc dỡ tại cảng này mỗi ngày. Sân bay quốc tế Schipho là sân bay chở hàng hóa hành khách lớn thứ tư ở Châu Âu. Đất nước Hà Lan khá nhỏ nên hầu hết người dân nơi đây đều sắm riêng cho mình một chiếc xe đạp để đi lại trong thành phố

Hướng gió chính ở Hà Lan là hướng tây-nam với kết quả là một khí hậu đại dương ôn hòa với mùa hè mát và mùa đông không lạnh.

Giáo dục

Hà Lan là một nước có nền giáo dục tuy lâu đời nhưng lại nằm trong TOP 3 hệ thống giáo dục trên thế giới, có rất nhiều trường đại học danh tiếng và đặc biệt môi trường học tập và sinh sống tại đây không thua kém bất kỳ nước nào khác.

Năm 2012, theo tạp chí Times Higher Education Supplement, các trường đại học của Hà Lan được xếp hạng TOP 200 trường Đại học hàng đầu trên thế giới.

Hệ thống giáo dục bậc đại học ở Hà Lan nổi tiếng với chất lượng cao và môi trường học tập quốc tế với hơn 2,100 khóa học được giảng dạy bằng tiếng anh. Với phương pháp Học dựa trên việc phân tích và giải quyết các vấn đề thực tiễn một cách độc lập, thông qua việc nhấn mạnh đến khả năng tự học và ý thức tự giác, hầu hết các sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đại học Hà Lan đều nắm được bề rộng, sâu của lý thuyết và phương pháp làm việc một cách sáng tạo, có khả năng làm việc tốt tại các nơi trên thế giới. Nhờ vào hệ thống các qui định pháp luật quốc gia và những cam kết chất lượng các trường đại học ở Hà Lan đều có chất lượng tương đương nhau, cho nên vấn đề quan trọng ở Hà Lan là bằng cấp của bạn chứ không phải nơi bạn học.

Luôn có học bổng cho sinh viên. Hằng năm chính phủ và đại học ở Hà Lan dành rất nhiều suất học bổng từ 30% – 80% học phí.

Đất nước, văn hóa

Thủ đô của Hà Lan là Amsterdam, nơi đây sỡ hữu hệ thống kênh đào chằng chịt, là nơi tổ chức rất nhiều các sự kiện nghệ thuật và văn hóa chính của thủ đô. Các bạn có thể thỏa sức tham gia các lễ hội được tổ chức tại thành phố này cùng người dân bản địa. Trái ngược với vẻ cổ kính của Amsterdam, thành phố Rotterdam có một cuộc sống nhộn nhịp, với những tòa nhà có kiến trúc độc đáo, hiện đại.

Bạn sẽ thấy chợ second-hand (in open air) ở đây rất phổ biến, vài lần trong năm đều có các dịp để người dân tham gia bán mua. Vào ngày sinh nhật nữ hoàng, 30/4, ở hầu hết các thành phố đều có chợ second-hand. Các bạn tha hồ chọn cho mình những món đồ yêu thích với giá cực rẻ.

Ngôn ngữ

Mặc dù ngôn ngữ chính là tiếng Hà Lan, nhưng Tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi tại Hà Lan, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục đại học và nghiên cứu. Ước tính có khoảng 80% người dân Hà Lan sử dụng tốt tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày.

Con người

Điều mà sinh viên sẽ tìm thấy ở Hà Lan là con người cởi mở, an toàn, thân thiện trong giao tiếp với mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới và đặc biệt là đến để làm việc. Hãy cứ thẳng thắn nói những gì mình nghĩ, người Hà Lan không dễ thấy bị xúc phạm đâu.

Hà Lan là một đất nước cung cấp dịch vụ toàn cầu, có một thái độ cởi mở với thế giới. Đất nước này mở rộng cửa để kinh doanh, đồng thời cũng mở rộng xã hội và văn hóa. Điều này làm cho Hà Lan thật lý tưởng, thích hợp cho việc tiếp nhận những con người muốn làm giàu kiến thức của mình bằng con đường du học.

Đăng ký tư vấn nhanh

Họ và tên (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ Email (bắt buộc)

Quốc gia (bắt buộc)
MỹCanadaÚcSingaporeHà LanTây Ban NhaThụy SỹSingaporeĐài LoanMalaysiaPhilippinesCộng hòa CyprusQuốc gia khác

Nội dung câu hỏi

Gửi phản hồi