Nhật Minh cô gái 6 tỷ du học Mỹ

Em Nguyễn Minh Nhật, sinh năm 1999 của chuyên Lê Quý Đôn, Vũng Tàu vì yêu thích ngành công nghiệp nên đã lên kế hoạch dành được học bổng 6 tỷ của ĐH Cornell du học mỹ, thuộc khối Ivy League hàng đầu nước Mỹ.

Nhật Minh cô gái 6 tỷ du học Mỹ

Khi nhận được tin nhắn thông báo học bổng, cô gái vừa vui mừng cũng một phần lo lắng vì không biết những ngày tháng sắp tới của mình sẽ như thế nào? Trước đây, Nhật đã từng có ý định du học tại một trường oan toàn hơn nhưng cô đã quyết tâm thử và cuối cùng đã dành kết quả tốt.

Học bổng của trường Cornell cũng như những trường khác, yêu cầu học bổng cũng tương tự: Bài luận, hoạt động ngoại khóa, điểm các bài thi, điểm các môn trên lớp và thư giới thiệu. Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, cô đã phải chịu rất nhiều áp lực, cô đã chọn giải quyết bằng việc ưu tiên những gì cần phải làm trước. Theo Nhật, hồ sơ của mình được trường chọn vì thể hiện sự đa dạng trong các kiến thức. Cô không giỏi xuất sắc một môn nào nhưng cô lại có thành tích tham gia các hoạt động ngoại khóa và nhiều lĩnh vực khác nhau tạo thành một nét rất riêng cho hồ sơ của mình.

Nhật Minh cô gái 6 tỷ du học Mỹ

Ở trường Việt Nam cô là chủ nhiệm câu lạc bộ văn hóa, đồng thời còn tham gia sáng lập câu lạc bộ toán. Cô còn tham gia các tổ chức câu lạc bộ từ thiện cho trẻ tự kỉ, tổ chức dạy kèm miễn phí cho trẻ khó khăn, dạy tiếng Anh miễn phí cho hội người khuyết tật.

Về phần học vấn cô cũng đạt được nhiều thành tích nổi trội, cô thi SAT 2 đạt được điểm số rất cao (toán 2: 800/800, vật lý: 780/800, hóa học: 760/800 và lịch sử Mỹ: 710/800). Cô gái này còn đạt huy chương vàng tiếng Anh qua mạng cấp Quốc gia, huy chương vàng môn lịch sử kỳ thi truyền thống Olympic 30.4, huy chương bạc môn lịch sử kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh…

du học thế giới mới theo thanh niên

Đăng ký tư vấn nhanh

Họ và tên (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ Email (bắt buộc)

Quốc gia (bắt buộc)
MỹCanadaÚcSingaporeHà LanTây Ban NhaThụy SỹSingaporeĐài LoanMalaysiaPhilippinesCộng hòa CyprusQuốc gia khác

Nội dung câu hỏi