học bổng du học mỹ những lời khuyên

Với du học Mỹ, việc tìm được cho mình học bổng du học là rất khó. Nhưng chỉ cần 1 chút cố gắng và may mắn bạn sẽ kiếm được 1 khoản hỗ trợ chi phí du học cho mình và gia đình.

học bổng du học mỹ những lời khuyên

Nhắc đến Mỹ, nhiều người đã liên tưởng đến học phí đắt đỏ. Các sinh viên đến từ các quốc gia khác không được hưởng ưu đãi như đối với sinh viên Mỹ về quyền cư trú và mức học phí thấp. Sự chênh lệch này đôi khi là rất lớn, lấy ví dụ như trường llinois ở Urbana và Champaign, người dân Illinois chỉ phải trả 15.600 USD trong khi sinh viên không cư trú tại bang này phải trả gần 31.000 USD. Ngoài ra, sinh viên ngoại quốc thường không được nằm trong danh sách ưu tiên nhận học bổng của trường mà chỉ dành cho công dân mỹ hoặc thường trú nhân. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định du học Mỹ, bạn cần phải lưu ý những việc sau đây:

+ Cần tìm kiếm tất cả những nguồn học bổng mà bạn có thể biết đến như danh sách học bổng của trường bạn muốn theo học hoặc học bổng tại chính quốc gia mà bạn đang sinh sống.
+ Cần xem kỷ yêu cầu học bổng xem nó có quy định riêng về đối tượng nhận chỉ dành cho công dân Mỹ hay thường trú nhân hay không? Bạn có thể cần phải làm bài luận hoặc nộp điểm thi, 1 số trường còn yêu cầu bạn phải có thư giới thiệu hoặc đoạn quay video giới thiệu về bản thân. Bạn nên tập hợp lại toàn bộ danh sách này theo 1 đề mục và từng bước hoàn thành các đề mục đó để tránh bị sót.
+ Sau khi hoàn thành bài luận, bạn cần tìm kiếm trong các mối quan hệ thân thiết xem có người bản xứ nào có thể xem qua và chỉnh sửa nó hay không. Điều này rất quan trọng, nếu không kiếm được người bản xứ, bạn có thể hỏi xem ai có trình độ anh ngữ cao để nhờ vả.
– Không nên chờ đến phút cuối mới bắt đầu, hãy chuẩn bị mọi thứ ngay khi có thể vì tất cả những tài liệu, hồ sơ, thư giới thiệu, việc chỉnh sửa bài luận đều cần 1 khoảng thời gian cho nó. Vì vậy bạn phải chuẩn bị trước để bảo đảm việc nộp đúng thời hạn đề ra.
– Nếu bạn đã đạt được 1,2 suất học bổng, đừng dừng việc tìm kiếm của mình ở đó. Hãy tìm kiếm cho mình thêm những suất học bổng khác có giá trị cao hơn, điều kiện tốt hơn.

Bạn có thể liên hệ cùng du học ThếGiới Mới để tìm kiếm ra những suất học bổng hiện đang có và được chúng tôi hướng dẫn chi tiết về cách làm hồ sơ, xin visa, thư mời, lấy học bổng.

TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký tư vấn nhanh

Họ và tên (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ Email (bắt buộc)

Quốc gia (bắt buộc)
MỹCanadaÚcSingaporeHà LanTây Ban NhaThụy SỹSingaporeĐài LoanMalaysiaPhilippinesCộng hòa CyprusQuốc gia khác

Nội dung câu hỏi

Gửi phản hồi