Cao đẳng cộng đồng học phí rẻ
Cao đẳng cộng đồng học phí rẻ
Học phí rẻ, cao đẳng cộng đồng thu hút nhiều sinh viên quốc tế

Cao đẳng cộng đồng là hệ thống giáo dục 2 năm sau Trung học phổ biến nhất tại Mỹ. Cao đẳng cộng đồng cung cấp nhiều chương trình học thuật khác nhau, mà chủ yếu là đào tạo sinh viên về kiến thức làm việc nhiều hơn là các chương trình học thuật. Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và những kỹ năng cần thiết cho những công việc thực tế như Lính cứu hỏa; Kỹ sư công nghệ…sinh viên có 2 lựa chọn khi kết thúc chương trình cao đẳng cộng đồng, 1 là tìm kiếm việc làm, 2 là chuyển tiếp lên 2 năm cuối để lấy bằng cử nhân 4 năm như hầu hết các cử nhân tại Mỹ đã làm.

Hiện nay, hơn 40% học sinh sau trung học theo học Cao đẳng cộng đồng, trong đó độ tuổi phổ biến nhất là 18-23 tuổi. Ngoài ra, những nhân viên đang đi làm hay người đã nghỉ hưu có nhu cầu học tập đều có thể theo học tại các trường Cao đẳng cộng đồng.

Chương trình cao đẳng kép

Chương trình cao đẳng kép là chương trình giúp học sinh vừa hoàn thành chương trình PTTH và chương trình Cao Đẳng Cộng Đồng trong cùng một thời gian vừa giúp học sinh tiết kiệm được thời gian và tiết kiệm được chi phí

Điểm đặc biệt là trong quá trình học, bạn không chỉ học những môn của bậc phổ thông mà đồng thời sẽ học các môn của chương trình Cao đẳng (tương đương với chương trình Đại học đại cương). Do đó, nếu bắt đầu học chương trình kép từ năm 16 tuổi thì bạn hoàn toàn có thể nhận bằng Cao đẳng song song với tấm bằng Phổ Thông ở tuổi 18. Hiện nay, các trường cao đẳng cộng đồng của bang Washington đang cung cấp chương trình đào tạo này.

Do học kỳ tại bang Washington được phân chia theo quý, mỗi quý 3 tháng. Trong một năm sinh viên sẽ học đến 3 quý, sinh viên sẽ học trung bình 12-15 tín chỉ/ quý. Nhờ đó, trong 2 năm, bạn có thể hoàn tất được số tín chỉ theo yêu cầu của chương trình Phổ thống là 30 tín chỉ & Cao đẳng để chuyển tiếp ĐH là 60 tín chỉ và nhận 2 tấm bằng cùng một lúc. Tất nhiên là bạn phải đạt kết quả đủ yêu cầu.

Bên cạnh thời gian học rút ngắn, chi phí học tập đối với chương trình kép tại bang Washington cũng rất phù hợp cho sinh viên Việt Nam. Chỉ mất khoảng 19,000USD – 20,000 USD/năm cho cả học phí và sinh hoạt phí là có được 2 tấm bằng sau 2 năm học.

Yêu cầu đầu vào

  • Điều kiện đầu vào của các trường cao đẳng cộng đồng tương đối thấp và ít cạnh tranh hơn so với các trường đại học hệ 4 năm.
  • Sinh viên chỉ cần đủ 16 tuổi, có học lực trên trung bình.
  • Chứng chỉ TOEFL 61 trở lên hoặc IELTS 4.5–5.5.
  • Không yêu cầu SAT và bài viết tự luận.
  • Nhiều trường chấp nhận sinh viên làm bài kiểm tra tiếng Anh tại trường thay thế cho chứng chỉ IELTS/TOEFL.
  • Ngoài ra, các khóa tiếng Anh dự bị cũng được tổ chức cho các sinh viên chưa đạt được yêu cầu đầu vào của trường.

Chi phí học tập thấp

Chi phí hợp lý cũng là một yếu tố cần được cân nhắc của việc học tập tại các trường cao đẳng cộng đồng. Bình quân học phí tại CĐCĐ Mỹ khoảng 7,000 – 10,000 USD/năm, tổng chi phí cho một năm học tập và ăn ở khoảng 16,000 – 22,000 USD; chỉ bằng 1/2 – 1/3 chi phí học tại trường Đại học.Hơn thế nữa, chương trình kép giúp sinh viên rút ngắn được một năm học, đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ tiết kiệm được chi phí cho một năm học tập và sinh sống tại Mỹ. Trong suốt quá trình học, sinh viên cũng có cơ hội làm thêm ngay trong khuôn viên trường với mức lương khoảng 500 – 700 USD/tháng.

Cơ hội tốt để chuyển tiếp lên đại học

Các trường Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ thường cam kết sẽ cho sinh viên được chuyển tiếp đại học bất kể là sinh viên học chương trình Cao đẳng Kép. Điều này làm hài lòng nhiều bậc phụ huynh vì ai cũng mong muốn con mình sẽ nhận được tấm bằng Đại học hơn là bằng Cao đẳng. Sau khi hoàn thành chương trình 2 năm Cao đẳng sẽ tương đương với 2 năm đầu Đại học và bạn sẽ được chuyển tiếp vào học tập 2 năm cuối của chương trình Cử nhân Đại học 4 năm. Đây là chương trình chuyển tiếp 2+2.

Chương trình thực tập

Sau khi hoàn thành các chương trình học tại Cao đẳng cộng đồng sinh viên sẽ được thực tập 1 năm theo chương trình thực tập OPT. Nêu sinh viên chuyển tiếp lên Đại học thì sẽ có thời gian từ 1 đến 2.5 năm theo tham gia khóa thực tập này. Chương trình thực tập OPT rất hữu ích cho các sinh viên khi xin việc tại các công ty sau này.

Đăng ký tư vấn nhanh

Họ và tên (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ Email (bắt buộc)

Quốc gia (bắt buộc)
MỹCanadaÚcSingaporeHà LanTây Ban NhaThụy SỹSingaporeĐài LoanMalaysiaPhilippinesCộng hòa CyprusQuốc gia khác

Nội dung câu hỏi

Gửi phản hồi