Thủ đô Malaysia
Thủ đô Malaysia
Thủ đô Malaysia

Văn hóa và ẩm thực

Malaysia là một quốc gia đa dân tộc, đa văn hóa và đa ngôn ngữ. Đặc điểm này giúp Malaysia mang một nét đẹp văn hóa riêng. Ẩm thực của Malaysia phản ánh đặc điểm đa dân tộc, ẩm thực của quốc gia này rất tương đồng với ẩm thực Ấn Độ, Singapore và Brunei, và cũng mang các đặc điểm tương tự với ẩm thực Philippines.

Khí hậu

Malaysia có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm quanh năm nhưng các vùng biển xung quanh đã giúp điều hòa nhiệt độ cho đất nước này. Đất nước Malaysia có các cánh đồng chạy dọc bờ biển và các ngọn đồi, dãy núi trùng điệp.

Kinh tế

Malaysia có cơ sở hạ tầng thuộc loại bậc nhất Châu Á với những tòa tháp cao nhất nhì thế giới. Malaysia sở hữu một trong những hồ sơ kinh tế tốt nhất tại châu Á và trong tương lai có thể cạnh tranh với các quốc gia cường khác ngoài khu vực Đông Nam Á.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính thức tại Malaysia là tiếng Malaysia, Tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ thứ hai đang dùng và đóng vai trò là ngôn ngữ giảng dạy trong toàn bộ các trường học.

Giáo dục

Hệ thống giáo dục của Malaysia ngày nay mang tầm quốc tế, có thể so sánh ngang với các cường quốc khác như Anh, Úc, Mỹ. Đến Malaysia du học sinh có thể yên tâm với chất lượng đào tạo nơi đây và có thể nhận được các bằng cấp do Anh, Mỹ, Úc cấp với chi phí thấp.

Tại sao bạn nên chọn Malaysia là địa điểm du học?
  • Hệ thống giáo dục quốc tế với bằng cấp do Anh, Mỹ, Úc cấp.
  • Chương trình chuyển tiếp sang Anh, Mỹ, Úc.
  • Học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý phù hợp với ngân sách sinh viên.
  • Cơ hội học bổng hấp dẫn.
  • Không yêu cầu Tiếng Anh.
  • Không cần chứng minh tài chính và tỉ lệ visa cao.
Yêu cầu đầu vào

Dự bị đại học
– Hoàn tất lớp 11
– IELTS 4.5 hoặc học tại trường
Cử nhân
– Tốt nghiệp PTTH/ hoàn tất chương trình dự bị đại học
– IELTS 5.5 hoặc học tại trường
Cao đẳng
– Tốt nghiệp lớp 11
– IELTS 4.5 hoặc học tại trường
Thạc sĩ
– Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan
– IELTS 6.0 hoặc học tại trường

Chi phí sinh hoạt

– Chi phí sinh hoạt ở Malaysia tương đối phải chăng, với chỗ ở trong ký túc hoặc ở ngoài đều có giá hợp lý. Tùy theo địa điểm và tiêu chuẩn phòng, chi phí trung bình một tháng của một sinh viên cho một phòng đơn (2 giường) vào khoảng từ 300 ringgit đến 450 ringgit (86 USD – 129 USD). Những chi phí cần thiết khác như đồ ăn và đi lại có thể từ 700 ringgit đến 950 ringgit (200 USD – 270 USD) một tháng.

Do vậy, tổng chi phí sinh hoạt trung bình của một sinh viên ở Malaysia sẽ dao động từ 12.000 ringgit đến 17.000 ringgit (3.430 USD – 4.860 USD) một năm, rẻ hơn đáng kể so với chi phí của một sinh viên sống tại Úc – nơi chi phí sinh hoạt một năm có thể lên đến 16.430 USD/năm.

Đăng ký tư vấn nhanh

Họ và tên (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ Email (bắt buộc)

Quốc gia (bắt buộc)
MỹCanadaÚcSingaporeHà LanTây Ban NhaThụy SỹSingaporeĐài LoanMalaysiaPhilippinesCộng hòa CyprusQuốc gia khác

Nội dung câu hỏi

Gửi phản hồi