du học úc kiến trúc sư marco

Du học Thế Giới Mới hôm nay xin giới thiệu với các bạn một gương mặt tiêu biểu đại diện cho du học sinh Úc đến học tập và ở lại làm việc. Hãy cùng theo dõi câu truyện của anh Marco.

du học úc kiến trúc sư marco

Xin chào Marco, anh có thể kể về chyến hành trình đến Úc của mình không?

Hành trình đến Úc của tôi bắt đầu trước cả khi tôi cầm trên mình tấm vé máy bay. Lúc trước, khi đang ở Scotland và đang làm luận văn tốt nghiệp tôi đã mong muốn rằng mình sẽ có một sự thay đổi mới trong cuộc sống của bản thân. Du học Úc là lựa chọn của tôi qua nhiều nguyên nhân như môi trường làm việc lý tưởng, cảnh quan tươi đẹp, những bải biển bạt ngàn và thời tiết vô cùng tuyệt vời.

Đến khi quyết định tại Úc thì mình lại phân vân chọn lựa ở đâu? Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth hay nơi nào khác? Mỗi thành phố tại Úc đều có những đặc điểm đặc biệt thu hút riêng, vì thế tôi đã thực hiện một cuộc tìm hiểu kỹ càng xem nơi nào là phù hợp với mình nhất.

Bạn bắt đầu trở thành một kiến trúc sư tại Úc như thế nào?

Tôi đã chuẩn bị hồ sơ cho mình thật đầy đủ, tổng hợp với 300 dự án kiến trúc mà mình đã thực hiện trong hồ sơ đó. Trước khi làm kiến trúc sư tôi cũng tìm cho mình một công việc đơn giản, tôi được nhận vào làm việc cho một quán cafe, nó giúp tôi một phần nào chi phí khi sống tại Úc. Úc quả thật là khá hấp dẫn nhưng cũng rất khó thở nếu như bạn không có việc làm. Việc có công việc trong quán cafe cũng giúp tôi giảm áp lực, từ đó tôi đã có thời gian thư thả để nộp CV tìm kiếm công việc chính của mình. Sau 1 tháng tôi đã nhận được cuộc hẹn phỏng vấn và từ đó tôi bắt đầu vai trò kiến trúc sư của mình tại Úc.

 

Đăng ký tư vấn nhanh

Họ và tên (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ Email (bắt buộc)

Quốc gia (bắt buộc)
MỹCanadaÚcSingaporeHà LanTây Ban NhaThụy SỹSingaporeĐài LoanMalaysiaPhilippinesCộng hòa CyprusQuốc gia khác

Nội dung câu hỏi