Thụy Sĩ là một quốc gia nằm ở khu vực Tây Âu với dân số khoảng 7,5 triệu người. Quốc gia này nổi tiếng về ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ và đạo tạo nhân lực trong cho ngành quản trị nhà hàng khách sạn.

Một đất nước công nghiệp giàu có và phát triển

Một sự thật là nếu muốn hạnh phúc bạn phải có được sự đầy đủ về vật chất. Thu nhập bình quân đầu người tại đây vượt trội xếp vị trí thứ 8 trên toàn thế giới. Bên cạnh đó đất nước thơ mộng này còn nổi tiếng với nền kinh tế cạnh tranh và sáng tạo nhất trên thế giới. Không một quốc gia láng giềng nào với cùng diện tích lãnh thổ, hoặc tương đương có thể nắm giữ vị trí dẫn đầu trong nhiều ngành công nghiệp như thế.

Là một đất nước trung lập trong khoảng thời gian dài nhất, không chiến tranh, không khủng bố. Điều này đã tạo nên một môi trường sống an toàn, thu hút rất nhiều tổ chức, công ty đặt trụ sở chính tại đây và mang đến cho đất nước này những nguồn thu khổng lồ.

Chăm sóc sức khỏe

Thụy Sĩ là nước có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên thế giới. Đó là lý do Hội chữ thập đỏ quốc tế có trụ sở đặt tại nước này.

Thụy Sĩ là một quốc gia đa ngôn ngữ

Do vị trí địa lí đặc biệt nằm giữa nhiều nước lớn nên ngôn ngữ của Thụy Sĩ rất đa dạng người dân ở đây có thể nói tiếng Pháp, Đức, Ý, Anh

Cầu gỗ Chapel
Cầu gỗ Chapel biểu tượng của thành phố Lucerne

Vị trí địa lý tuyệt đẹp

Có khí hậu đại dương và lục địa nên ôn hoà, mát mẻ, nhiệt độ trung bình 12°C. Thụy Sĩ là một quốc gia nhiều đồi núi với những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp trên dãy núi Alps những dòng sông băng và nhiều hồ nước đẹp thu hút hàng triệu khách du dịch từ khắp nơi. Các thành phố của Thụy Sĩ thường nằm bên cạnh hồ, điều này giúp các bạn giải tỏa stress. Bạn có thể tha hồ ngắm cảnh khi làm một chuyến du lịch bằng tàu hỏa.

Quốc gia có nhiều thành phố dễ sống nhất thế giới

Trong cuộc khảo sát về chất lượng sống của Mercer vào năm nay, Zurich đứng vị trí thứ 2, Geneva đứng vị trí 8 và Bern đứng vị trí thứ 13, trong khi London đứng tới vị trí 40.

Là quê hương của Rolex và nhiều hãng đồng hồ nổi tiếng khác. Vì vậy Thụy Sĩ là một trong những quốc gia rất coi trọng giờ giấc, con người luôn đúng giờ.

Đăng ký tư vấn nhanh

Họ và tên (bắt buộc)

Số điện thoại (bắt buộc)

Địa chỉ Email (bắt buộc)

Quốc gia (bắt buộc)
MỹCanadaÚcSingaporeHà LanTây Ban NhaThụy SỹSingaporeĐài LoanMalaysiaPhilippinesCộng hòa CyprusQuốc gia khác

Nội dung câu hỏi

Gửi phản hồi