AARHUS UNIVERSITY – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU ĐAN MẠCH

26-09-2019 10:56

Aarhus- thành phố lớn thứ hai của Đan Mạch

Thành phố của Aarhus tọa lạc tại phía đông của Jutland, bán đảo rộng lớn của Đan Mạch. Thành phố được bao quanh bởi những bờ biển ở phía đông, rừng ở phía Nam và khu vực đồi núi xinh đẹp với hồ và suối ở phía Tây. Thành phố Aarhus là ngôi nhà của hơn 340,000 người. Trường Đại học Aarhus và thành phố Aarhus là một địa điểm hấp dẫn cho sinh viên cũng như nghiên cứu sinh với những cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời.

NHỮNG ĐIỀU LÀM NÊN TÊN TUỔI CỦA TRƯỜNG:

1. Chương trình đào tạo nghiên cứu bài bản:

Tại AU, giảng viên đều là những nhà nghiên cứu và đào tạo chuyên nghiệp trong lĩnh vực của mình. Tất cả các chương trình dạy đều được nghiên cứu chuyên sâu và xem xét liên tục để đảm bảo đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng cao nhất của quốc gia và toàn cầu. Trường đại học Aarhus thuộc top 10 trường đại học dạy kinh tế, kinh doanh đáng học nhất thế giới do AACSB, AMBA và EQUIS chứng nhận.

2. Học phí dễ chịu:

Miễn học phí cho sinh viên thuộc khối EU, EEA và công dân Thụy Sĩ . Với sinh viên từ nước khác, học phí khoảng từ €8,000 tới €13,500

3. Chương trình học bằng tiếng Anh

Aarhus University cung cấp hơn 60 chương trình đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ bằng tiếng Anh. Và tất cả chương trình Tiến sĩ đều được đào tạo bằng tiếng Anh.

4. Trường đại học quốc tế

Khoảng 12% trong tổng số 39.000 sinh viên của trường là du học sinh đến từ hơn 106 quốc gia.

5. Dịch vụ và hỗ trợ

Đối với sinh viên, Trung tâm Quốc tế cung cấp những hỗ trợ đầy đủ và giới thiệu các chương trình học cũng như cung cấp sự hướng dẫn chuyên sâu.

Đối với các nhà nghiên cứu và nghiên cứu sinh, Đại học Aarhus cung cấp đầy đủ các dịch vụ để giúp quá trình chuyển tiếp vào trường diễn ra suôn sẻ nhất có thể. IAS hỗ trợ các nhà nghiên cứu và nghiên cứu sinh từ nước ngoài trong tất cả các vấn đề thực tế, bao gồm thị thực, giấy phép cư trú và làm việc, dịch vụ nhà ở, chăm sóc trẻ em, v.v.

6. Hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới

Theo bảng xếp hạng của Universitas 21 Ranking 2019, Đan Mạch đứng thứ 50 trên toàn thế giới về việc cung cấp nền giáo dục chất lượng. Trường Đại học Aarhus cung cấp các cơ sở và phòng thí nghiệm hiện đại. Trường có truyền thống về nghiên cứu đa ngành với 42 trung tâm nghiên cứu lớn.

7. Cơ hội việc làm hấp dẫn

Chương trình học thực tiễn, đúng nhu cầu xã hội và được chính sách chính phủ Đan Mạch hỗ trợ gia hạn visa đến 6 tháng sau tốt nghiệp để tìm việc tại Đan Mạch. Cơ hội việc làm nhờ mạng lưới đối tác việc làm vô cùng lớn của Aarhus BSS , trong đó phải kể đến Google, Lego, Seimens Wind Power, Arla Foods.

XẾP HẠNG ẤN TƯỢNG

Trong số 17,000 trường đại học trên toàn thế giới, Đại học Aarhus được xếp hạng trong top 100 bởi hàng loạt những xếp hạng liên quan. Xếp hạng cao là một lợi thế cạnh tranh quan trọng cho các trường đại học về việc thu hút và duy trì những sinh viên, nghiên cứu sinh và đối tác.

 • Shanghai Ranking (ARWU)
65 (2018)
 • National Taiwan University Ranking
89 (2019)
 • US News Best Global Universities Ranking
106 (2019)
 • Times Higher Education World University Ranking
123 (2019)
 • Leiden Ranking
111 (2018)*
 • QS World University Ranking
141 (2019)

*Theo những trường đại học lớn nhất thế giới

CÁC KHU HỌC XÁ CỦA AARHUS:

Aarhus Campus – Khu học xá chính tại thành phố Aarhus

Với University Park là trung tâm, Aarhus Campus trải dài cả thành phố. Đây là nơi mà sinh viên gặp gỡ để học tập, ôn luyện và tham dự các hoạt động xã hội.

Tại Aarhus Campus, sinh viên thường xuyên tổ chức những hoạt động xã hội và sự kiện, buổi hòa nhạc cho cư dân thành phố thưởng thức. Năm 2018, the Times Higher Education công bố AU là một trong 10 trường đại học đẹp nhất châu Âu.

Emdrup Campus

Emdrup Campus ở Copenhagen là ngôi nhà rộng lớn của Danish School of Education, và trở thành một phần của trường đại học Aarhus khi được sát nhập từ nhiều năm trước. Emdrup Campus là một môi trường tập trung cho nghiên cứu, học tập với việc tích hợp cả dịch vụ giải trí và thư viện nghiên cứu trong campus.

Henring Campus:

The Henring Campus là một phần của Aarhus BSS và cung cấp một số chương trình chứng chỉ tập trung vào các ngành kỹ sư, quản trị kinh doanh và quản lý. Trường giữ mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp, các ngành công nghiệp và một môi trường doanh nhân đẳng cấp thế giới.

Ngoài ra, trường còn có các hoạt động nghiên cứu ở 18 địa điểm khác nhau tại Đan Mạch, Greenland và Tenerilife.

HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT

Ước tính ngân sách cho một tháng ở Aarhus (không bao gồm học phí)

 • Hoạt động xã hội: 100-140 EUR
 • Thuê nhà: 330 – 600 EUR
 • Ăn uống và chi phí hàng ngày: 200 – 350 EUR
 • Đi lại: 40 EUR. Nếu đi bằng xe buýt: 2.70 EUR/chuyến, 23 EUR/10 chuyến
 • Bảo hiểm: 270 EUR/năm
 • Tổng cộng: 600- 950 EUR

Mức sống căn bản của Đan Mạch tương đối cao, trên mức trung bình của châu Âu. Tuy nhiên chi phí chỗ ở, ăn uống, đi lại và giải trí thì cạnh tranh hơn so với những nước Tây Âu khác. Mức lương của Đan Mạch cũng thật sự cao và nhiều phúc lợi đi kèm như chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh và học tập,…

CÁC KHOA CỦA TRƯỜNG

 • Khoa BSS – Kinh tế Kinh Doanh
 • Khoa Arts – Khoa học xã hội nhân văn
 • Khoa Health – Khoa Y tế
 • Khoa Science and Technology – Khoa Khoa học và Công nghệ

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC:

Ngoài yêu cầu đã hoàn tất chương trình PTTH (với chương trình cử nhân) hoặc chương trình đại học (với bậc cao học), tùy thuộc vào chương trình học mà trình độ tiếng Anh được yêu cầu ở mức English A hoặc English B.

 • English B: IELTS 6.5, TOEFT iBT 83 hoặc các chứng chỉ tương đương;
 • English A: IELTS 7.0, TOEFT iBT 100 hoặc các chứng chỉ tương đương.
Bình chọn tin tức: (4.5 / 1 đánh giá)

Tin tức liên quan

Trường Đại học Bắc Đan Mạch (UCN University College of Northern Denmark)
26

09-2019

Trường Đại học Bắc Đan Mạch (UCN University College of Northern Denmark)

Trường đại học Bắc Đan Mạch (UCN University College of Northern Denmark) hiện có hơn 40 chương trình giảng dạy, mang lại các cơ hội việc làm cho sinh viên Đan Mạch và quốc tế khi muốn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Hầu hết các chương trình và khóa học giảng dạy của trường UCN kết hợp các kĩ năng học thuật chất lượng cao với kinh nghiệm hành nghề thực tiễn. Trường đại học Bắc Đan Mạch có một môi trường học tập quốc tế với gần 1400 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia.