ĐẠI HỌC KINH DOANH QUỐC TẾ SOLBRIDGE – HÀN QUỐC (SOLBRIDGE INTERNATIONAL SCHOOL OF BUSINESS)

25-09-2019 18:06

SolBridge đặt tại thành phố Daejon, thành phố lớn thứ 5 của Hàn Quốc được mệnh danh là “thung lũng Silicon Valley ở Châu Á” – trung tâm nền công nghiệp kỹ thuật cao của Châu Á và Hàn Quốc. Chương trình giảng dạy tại Solbridge hoàn toàn bằng tiếng Anh với những giáo sư, giảng viên tốt nghiệp từ những trường đại học danh tiếng…chính là một trong những lý do khiến trưởng trở thành một trong những điểm đến được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn.. Những lý do còn lại bạn hãy khám phá bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

1. Tất cả các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh

Solbridge cung cấp 3 chuyên ngành: Tài chính, Marketing và Kinh doanh quốc tế với hệ cử nhân 3,5 năm và hệ thạc sỹ 1,5 năm – tất cả các chương trình đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Solbridge còn liên kết hợp tác với chương trình cử nhân 2+2 (viện Công nghệ Georgia – Mỹ), chương trình thạc sĩ 1+1 (đại học Valparaiso – Mỹ, đại học Meiji – Nhật Bản, đại học AUP & ESC Rennes – Pháp)…cung cấp những chương trình học chuyển tiếp hấp dẫn. Nếu không theo học chuyển tiếp, sinh viên có thể tham gia các chương trình trao đổi ngắn hạn tại các trường đối tác của Solbridge trên khắp các châu lục. 

2. Giảng viên là các giáo sư quốc tế đến từ các trường Đại học danh tiếng trên thế giới

Solbridge có đội ngũ giáo sư và giảng viên tốt nghiệp và đến từ những trường đại học danh giá nhất thế giới như Harvard, Cornell, California – Berkeley, học viện công nghệ Massachusetts…Với chương trình Mentoring Program, sinh viên sẽ có cơ hội được giao lưu học hỏi một cách gần gũi hơn với giảng viên, thậm chí còn được đi dã ngoại, ăn uống, hát karaoke, dạ tiệc với thầy cô một cách rất thoải mái.

3. 75% sinh viên đến từ các nước trên thế giới

SolBridge là một trong những trường đại học quốc tế duy nhất tại Hàn Quốc hạn chế số lượng sinh viên bản xứ để tạo môi trường học tập đa quốc gia tại đây. Sinh viên quốc tế đang học tập tại trường hiện nay có thể kể đến như: Trung Quốc, Nhật Bản, các nước nói tiếng Nga, sinh viên đến từ Đông Nam Á, châu Âu, châu Phi…Tất cả tạo nên một cộng đồng sinh viên quốc tế đa dạng về văn hóa nhưng luôn có tinh thần tương trợ bác ái.

4. Trang thiết bị rất hiện đại, đầy đủ tiện nghi

Với mục tiêu đầu tư cơ sở vật chất đồng bộ và hoàn hảo nên các phòng học được thiết kế hiện đại, phòng thư viện với hàng nghìn đầu sách, thư viện điện tử, phòng thí nghiệm, khu thể dục thể chất, bể bơi…Đặc biệt ký túc xá của nhà trường còn có hệ thống an ninh bằng điện tử rất hiện đại và cứ 2 lần trong tuần đại diện của trường đến từng phòng để kiểm tra cơ sở vật chất của phòng và đảm bảo các thiết bị an ninh hoạt động tốt.

5. Cơ hội học thêm một trong ba ngoại ngữ: Nhật, Trung, Hàn

Sinh viên quốc tế sẽ được yêu cầu học thêm ngoại ngữ 2 là tiếng Hàn để hỗ trợ tốt hơn trong quá trình học, sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc. Sau khi sinh viên đạt được trình độ cao của tiếng Hàn, có thể lựa chọn 1 ngoại ngữ khác là tiếng Nhật, tiếng Trung nếu muốn.

6. Môi trường học tập an toàn và thân thiện

Môi trường học tập tại SolBridge tạo điều kiện cho sinh viên được thỏa sức nghiên cứu, sáng tạo và trường còn có rất nhiều các hoạt động để rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên.Tại SolBridge cả sinh viên, cử nhân và thạc sĩ đều được tạo điều kiện tham gia hoặc tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa, học thuật đa quốc gia cùng bạn bè năm châu. Ví dụ như: Ngày hội văn hóa, ngày hội thể thao, dạ hội thường niên, thi phân tích tình huống kinh doanh quốc tế, lập kế hoạch kinh doanh…

Từ những hoạt động như vậy, những kiến thức sách vở của các bạn sẽ được kết hợp với các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, lãnh đạo nhóm, quản lý thời gian, giao tiếp trong môi trường đa văn hóa.

Ngoài ra, bạn còn có slide bài giảng, giáo trình, bài tập đi kèm để hiểu vấn đề, nên bạn không cần quá lo lắng về mặt giao tiếp trong lớp học đâu. Các thầy cô đều rất thân thiện và nhiệt tình, nên nếu bạn cảm thấy thầy giảng quá nhanh, hay quá khó hiểu, bạn có thể giơ tay góp ý với thầy, hoặc nán lại sau giờ học để nhờ thầy chỉ bài thêm.

Tuy nhiên, chỉ sau từ 1 đến 2 tháng, tôi đã quen được với vấn đề này. Các thuận lợi khác như là môi trường sống rất an toàn, người dân rất thân thiện, cơ sở hạ tầng tốt, giá cả phải chăng so với châu Âu và Mỹ… Do đó, đối với tôi mọi thứ ở Hàn Quốc đều rất tuyệt vời.

7. Cơ hội thực tập và làm việc tại những công ty hàng đầu trên thế giới

Trường SolBridge có mối quan hệ với hầu hết các tập đoàn hàng đầu tại Hàn Quốc, điển hình là LG hay Samsung. Ngoài ra, có rất nhiều các công ty lớn như CJ, S-Oil, Posco; các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng là đối tác chiến lược của trường, tạo ra rất nhiều cơ hội thực tập, việc làm, cũng như trải nghiệm thực tế cho sinh viên.

Trường còn xây dựng một mạng lưới CEO từ các tập đoàn, công ty hàng đầu Hàn Quốc để làm tư vấn – định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Hàng kỳ, các CEO này sẽ gặp mặt sinh viên để chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, các bài học thành công/thất bại, thăm nhà máy/công ty, hay giới thiệu cơ hội thực tập cho các bạn.

8. Cơ hội học tiếp vào hơn 200 trường đại học đối tác ở Mỹ, Châu Âu

Hiện tại, SolBridge có chương trình hợp tác với các trường lớn tại châu Âu và Mỹ. Cụ thể:

Tại châu Âu: Trường HSBA của Đức, Hanze University của Hà Lan, Rennes school of Bussiness của Pháp hoặc Trường ĐH Bern của Thụy Sĩ; Trường ESIC của Tây Ban Nha.

Tại Mỹ có chương trình liên kết 2+2 với Viện công nghệ Georgio, Đại học SUNY, BENTLEY, Đại học Úc Berkley, Đại học Huston và đại học Marshall.

9. Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam

Hiện nay, Hàn Quốc là quốc gia đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực Điện tử – Viễn thông, Thương mại – Dịch vụ… tạo rất nhiều cơ hội việc làm tốt cho sinh viên Việt nam sau khi tốt nghiệp.

10. 70% sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp

Với chất lượng đào tạo cùng những kĩ năng mà sinh viên tích lũy được trong thời gian du học tại trường Kinh doanh Quốc Tế SolBridge, bạn sẽ là ứng viên tiềm năng trong mắt các nhà tuyển dụng. Bạn tự tin với kiến thức và kinh nghiệm của mình để làm việc trong môi trường quốc tế hiện đại và nhiều cạnh tranh.

11. Cơ hội học bổng lên đến 100% học phí

Để khuyến khích sinh viên Việt Nam, Trường SolBridge có các mức học bổng từ 30% – 100 học phí (đủ điều kiện đầu vào sinh viên sẽ được ngay học bổng 30%)

Với hơn 14 năm trong lính vực tư vấn du học, Edulinks sẽ hỗ trợ bạn : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Bình chọn tin tức: (5.0 / 2 đánh giá)

Tin tức liên quan

ĐẠI HỌC SUNMOON
25

09-2019

ĐẠI HỌC SUNMOON

Địa chỉ: Chungcheongnam-do, Asan-si, Tangjeong-myeon, 선문로 221번길 70 Thành lập: 1985 Ký túc xá: Có Trang chủ: http://www.sunmoon.ac.kr Thời gian tới Seoul: 100 phút