Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague - Du học xứ sở hoa tulip Hà Lan cùng Thế Giới Mới

17-04-2024 09:00

1. Giới thiệu chung về đại học khoa học ứng dụng The Hague

 

The Hague University of Applied Sciences (THUAS) là trường đại học khoa học ứng dụng cũng là một học viện giáo dục chuyên nghiệp được thành lập vào năm 1987 tọa lạc tại thành phố Hague trong khu vực đô thị Randstad phía Tây Hà Lan. Hague không chỉ là thành phố lớn thứ 3 tại Hà Lan mà còn là trung tâm văn hóa chính trị của Hà Lan; là nơi có nhiều tổ chức pháp lí, an ninh và hòa bình quốc tế lớn như cung điện hòa bình, tòa án quốc tế, quốc hội. Tại Hague có khoảng 131 học viện quốc tế, 80 tổ chức pháp lí, 115 đại sứ quán… Trường đại học khoa học ứng dụng Hague hiện có khoảng 26.000 sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia trên thế giới theo học, sinh viên quốc tế chiếm 12% tổng số sinh viên của trường.

Website chính thức của trường: https://www.thehagueuniversity.com/

2. Vị trí địa lý

The Hague (hay còn gọi là Den Haag hoặc ‘s- Gravenhage) là thành phố lớn thứ 3, nằm ở phía Tây của Hà Lan. Với những công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn lịch sử văn hóa, thành phố xinh đẹp bên bờ biển Bắc này luôn là điểm đến ưa thích của du khách cũng như du học sinh. The Hague là thành phố xanh tươi nhất của Hà Lan. Đường phố ở The Hague rộng rãi, thoáng đãng với nhiều công viên lớn và những thảm thực vật xanh mát dọc theo các bờ sông. Thành phố có nhiều công trình lịch sử, bảo tàng, phòng triển lãm lớn và là nơi thú vị để khám phá con người, đất nước Hà Lan.

 

3. Cơ sở vật chất

Đại học Khoa học Ứng dụng Hague có năm cơ sở: Tòa nhà chính Johanna Westerdijkplein, Tòa nhà Delft, Poseidon, Cơ sở Thể thao Zuiderpark và Zoetermeer.

Có rất nhiều công trình nghệ thuật kiến trúc trải dài trong các khu học xá của trường. Vào năm 2004, tất cả các khu học xá của trường được lấy làm nền cho Hollywood quay phim Mindhunters.

 

4. Chương trình học tại đại học khoa học ứng dụng The Hague

Trường đại học khoa học ứng dụng The Hague đào tạo chương trình học: Cử nhân, Thạc Sĩ, Bằng liên kết, Chứng chỉ sau đại học, Chương trình trao đổi, Dự bị tiếng anh, Khóa học hè. Trong đó chương trình liên kết và chứng chỉ sau đại học đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Hà Lan.

 • Chương trình cử nhân: đào tạo từ (3-4 năm) các khóa học như: European Studies (nghiên cứu về châu Âu), Industrial Design Engineering (Kỹ thuật thiết kế công nghiệp), International & European Law (Luật châu Âu và quốc tế), International Business (kinh doanh quốc tế), International Communication Management (quản lí truyền thông quốc tế), International Financial Management and Control (Kiểm soát và quản lí tài chính quốc tế), International Public Management (quản lí công), Process and Food Technology (công nghệ thực phẩm), Safety & Security Management Studies (Quản lí an ninh), International Sport Management (quản lí thể thao quốc tế)
 • Chương trình thạc sĩ: (1 năm – 1.5 năm): International Communication Management (quản lí truyền thông quốc tế), Business Administration (quản trị kinh doanh), Financial Management and Control (Kiểm soát và quản lí tài chính)
 • Chương trình trao đổi: thường học từ 6 tháng đến một năm tại các campus, khóa học nhằm mở rộng các chương trình học ở cấp độ đại học.
 • Dự bị tiếng anh: (6 tháng đến 1 năm): Đối với sinh viên không đủ điều kiện để theo học chính thức các khóa học Cử nhân và thạc sĩ, trường có các khóa dự bị để giúp sinh viên đủ điều kiện IELTS 6.0 cho bậc Cử nhân và 6.5 cho bậc thạc sĩ ngoài các môn tiếng Anh bắt buộc trong khóa học này sinh viên còn được học các kỹ năng học thuật để vào các trường đại học Hà Lan.
 • Khóa học hè: thường diễn ra từ 2 đến 4 tuần tại khu học xá chính, khóa học thường tổ chức vào tháng 7 hằng năm. 

Học phí 2023-2024 tại đại học khoa học ứng dụng The Hague

Đại học

Thạc sĩ

 

9,045 eur/ năm

19,700 – 21.999 eur/ năm

 

 

5. Điều kiện tuyển sinh

 • Dự bị: IELTS tối thiểu 5.0 cho chương trình dự bị 1 năm

IELTS tối thiểu 5.5 cho chương trình dự bị một học kỳ

 • Cử nhân: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0
 • Thạc sỹ: Tốt nghiệp ĐH, IELTS 6.5, 2 năm kinh nghiệm

 

Nằm ở khu vực trung tâm của Châu Âu, Hà Lan đã và đang thu hút du học sinh bởi chất lượng giáo dục quốc tế, bằng cấp được công nhận toàn châu Âu, chi phí du học vừa phải, môi trường năng động, đi lại dễ dàng giữa các quốc gia trong khối Schengen và được ở lại làm việc một năm.

 

6. Chương trình học bổng

Với kỳ nhập học tháng 9/2024, Đại học KHUD The Hague thông báo triển khai 3 chương trình học bổng đặc biệt. Những học bổng này nhằm công nhận và khen thưởng các sinh viên đã thể hiện sự xuất sắc trong học tập, niềm đam mê công nghệ và thiết kế hoặc cam kết thúc đẩy sự lãnh đạo của phụ nữ trong các lĩnh vực khác nhau.

Chương trình học bổng khóa tháng 9/2024 của Đại học KHUD The Hague

1/ Excellence Scholarship

Học bổng Excellence ghi nhận những nỗ lực và thành tích của sinh viên. Với kỳ nhập học tháng 9/2024, bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng trị giá 1000 EUR hoặc 1.500 EUR.

2/ Technology & Design Incentive

Sinh viên chương trình Foundation các ngành về Công nghệ và Thiết kế có cơ hội nhận học bổng 1000 EUR hoặc 1.500 EUR. Học bổng này áp dụng cho kỳ nhập học tháng 9/2024.

3/ Women in Leadership Scholarship

Học bổng trị giá 1000 EUR hoặc 1.500 EUR sẽ được trao cho những sinh viên nữ có thể chứng tỏ sự đóng góp của mình và nỗ lực hỗ trợ người khác trong tương lai. Học bổng áp dụng cho kỳ nhập học tháng 9/2024.

Các chương trình học bổng kể trên dành cho sinh viên quốc tế đăng ký các chương trình Foundation trước khi chính thức bước vào chương trình cấp bằng của Đại học KHUD The Hague.

Một số chương trình học bổng khác của Đại học KHUD The Hague

1/ Học bổng chương trình cấp bằng

NL Scholarship dành cho chương trình cử nhân trị giá 5000 EUR/suất. Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 1/5.

World Citizen Talent Scholarship dành cho chương trình thạc sĩ trị giá 5000 EUR/suất. Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 31/3.

2/ Quỹ hỗ trợ gia đình Navitas

Ngoài 3 chương trình học bổng nêu trên, sinh viên đăng ký khóa Foundation của THUAS có thể được giảm 10% học phí nếu có thành viên trong gia đình cùng học tập tại Navitas.

Navitas Family Bursaries được cấp cho các thành viên từ thứ hai trở đi của gia đình đang theo học tại cơ sở Navitas. Thành viên đầu tiên trong gia đình có thể đang theo học tại cơ sở Navitas cùng lúc với các thành viên khác trong gia đình hoặc có thể đã học tại bất kỳ cơ sở Navitas nào trước đây.

 

7. Lộ trình học dành cho sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh hoặc chưa đạt yêu cầu đầu vào của THUAS

1/ Chương trình dự bị đại học (Foundation)

Foundation là chương trình được thiết kế nhằm nâng cao các kỹ năng học thuật, tiếng Anh và bổ sung kiến thức chuyên ngành cần thiết cho chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ. Tại Đại học KHUD The Hague, chương trình Foundation được hợp tác cung cấp bởi trường và Tập đoàn giáo dục Navitas.

Thông thường bên cạnh hồ sơ học tập, yêu cầu đầu vào cơ bản về tiếng Anh của các trường đại học Hà Lan tối thiểu là IELTS 6.0 / TOEFL iBT 80 hoặc chứng chỉ khác tương đương. Tuy nhiên ở chương trình Foundation, bạn có thể đăng ký với IELTS 5.0 – 5.5 / TOEFL iBT 60 – 70.

Hoàn tất khóa Foundation trong 2 hoặc 3 học kỳ, sinh viên được chuyển tiếp vào năm 2 chương trình cử nhân (3 năm) của THUAS, gồm các ngành:

 • Cử nhân Kỹ thuật thiết kế công nghiệp
 • Cử nhân Công nghệ thực phẩm và Chế biến (tên gọi khác: Kỹ thuật hóa học)
 • Cử nhân Kinh doanh quốc tế
 • Cử nhân Kiểm soát và Quản lý tài chính quốc tế
 • Cử nhân Quản lý truyền thông quốc tế
 • Cử nhân Quản lý thể thao quốc tế
 • Cử nhân Thiết kế trải nghiệm người dùng
 • Cử nhân Nghiên cứu Châu Âu

2/ Chương trình dự bị tiếng Anh học thuật

Dự bị tiếng Anh học thuật là chương trình nâng cao các kỹ năng tiếng Anh và làm dự án để sinh viên có thể theo đuổi thành công các chương trình tại THUAS như:

 • Cử nhân Luật Châu Âu và quốc tế (LLB)
 • Cử nhân Vai trò lãnh đạo và Chính sách công quốc tế
 • Cử nhân Quản lý an toàn và an ninh
 • Thạc sĩ Quản lý tài chính và Kiểm soát
 • Thạc sĩ Quản lý truyền thông quốc tế
 • Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Thế Giới Mới hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giải đáp được phần nào những câu hỏi của Quý khách hàng về du học tại Hà Lan. Quý khách hàng hãy liên hệ ngay đến Thế Giới Mới để nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên và tư vấn viên chuyên nghiệp.

Bình chọn tin tức: (5.0 / 1 đánh giá)

Tin tức liên quan

TWENTE UNIVERSITY (Đại học Twente)
26

09-2019

TWENTE UNIVERSITY (Đại học Twente)

Tên tiếng Anh: University of Twente Tên tiếng Việt: Đại học Twente Loại trường: Công lập Số lượng sinh viên: 10,000 Số lượng campus: 01

ĐẠI HỌC GRONINGEN (Groningen university- UG)
26

09-2019

ĐẠI HỌC GRONINGEN (Groningen university- UG)

Tên gọi khác: Rijksuniversiteit Groningen Thành lập: Năm 1614 Loại hình: Đại học Công lập Sinh viên: 28,000 Vị trí: 9712 CP Groningen, Hà Lan