3 YẾU TỐ QUAN TRỌNG KHI PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ

27-09-2019 00:00:00

3 YẾU TỐ QUAN TRỌNG KHI PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ

Quá trình phỏng vấn xin visa Mỹ trung bình chỉ kéo dài khoảng 3 phút, vì thế bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để nói ngắn gọn và thuyết phục. Bạn hãy tự tin, đừng che giấu sự thật hoặc nói dối.

Các nhân viên bộ phận lãnh sự của Mỹ có rất nhiều kinh nghiệm để dễ dàng xác định được liệu người được phỏng vấn đang nói thật hay không về việc xin thị thực của họ.

Muốn đạt kết quả tốt khi phỏng vấn, bạn phải làm hài lòng các nhân viên lãnh sự ở 3 điểm sau:

Trước hết, bạn có phải là một sinh viên thực sự hay không? Cán bộ lãnh sự Mỹ sẽ xem xét nền tảng giáo dục và kế hoạch của bạn nhằm đánh giá xem bạn có khả năng đến đâu trong việc vào học và trụ lại tại trường cho tới khi tốt nghiệp. Nếu bạn được yêu cầu tham gia phỏng vấn, hãy chuẩn bị sẵn sàng để thảo luận về lý do bạn chọn một trường cụ thể, chuyên ngành dự định của bạn và kế hoạch nghề nghiệp của bạn.

Hãy mang theo lý lịch học tập tại trường, kết quả các kỳ thi quốc gia, và điểm SAT hoặc TOEFL (nếu trường của bạn yêu cầu phải có các điểm thi này) cũng như bất kỳ thứ gì khác chứng tỏ cam kết học tập của bạn.

Điểm thứ hai, bạn có khả năng trang trải cho việc học của mình hay không? Chính phủ Mỹ cần đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ học và đi làm bất hợp pháp. Mẫu đơn I-20 của bạn sẽ liệt kê cách thức bạn chi trả các chi phí của mình ra sao, ít nhất là cho năm học đầu tiên.

Nếu bạn được gia đình hoặc một cá nhân tài trợ, bạn phải làm thế nào để chứng tỏ rằng người tài trợ cho bạn có khả năng trả tiền cho việc học của bạn. Cơ hội nhận được visa sẽ cao hơn khi cha mẹ tài trợ cho việc học của bạn. Nếu là người khác (không phải cha mẹ), bạn cần giải thích quan hệ đặc biệt của bạn với người này, để biện minh cho việc người tài trợ sẵn sàng cam kết trả hàng chục nghìn đô la cho việc học của bạn.

Hãy cung cấp cho các nhân viên lãnh sự những bằng chứng vững chắc về khả năng tài chính của người tài trợ cho bạn, đặc biệt là nguồn thu nhập và con số thu nhập. Điều này khiến cho cán bộ lãnh sự yên tâm rằng tiền sẽ được cung cấp đầy đủ trong suốt thời gian 4 năm bạn học.

Nếu nguồn thu nhập của người tài trợ cho bạn từ nhiều nguồn khác nhau (chẳng hạn như lương, hợp đồng, trang trại, tài sản cho thuê, các khoản đầu tư…) thì hãy đề nghị người tài trợ viết một lá thư liệt kê và chứng minh bằng tài liệu từng nguồn thu nhập một.

Điều cuối cùng và quan trọng nhất đối với các nhân viên lãnh sự là bạn có muốn ở lại thường trú tại Mỹ hay không? Luật thị thực của Mỹ quy định rằng các cán bộ lãnh sự phải coi tất cả các ứng viên xin thị thực không nhập cư là những người có ý định nhập cư cho tới khi họ thuyết phục được cán bộ lãnh sự rằng họ không có ý định đó. Nếu bạn đi học theo một thị thực J-1, người ta sẽ áp dụng quy định “2 năm”, theo đó bạn không thể xin thị thực nhập cư vào Mỹ cho tới khi bạn đã sống hai năm ở đất nước mình sau khi hoàn thành việc học tập tại Mỹ.

Tóm lại, bạn phải đủ khả năng chứng tỏ rằng những lý do khiến bạn trở về Việt Nam mạnh hơn những lý do khiến bạn ở lại Mỹ cũng như bạn phải chứng minh được đầy đủ các mối quan hệ kinh tế, gia đình và xã hội đối với nơi cư trú của mình để đảm bảo rằng việc bạn ở Mỹ chỉ là tạm thời.

Như vậy, xin visa du học Mỹ có phải là việc quá khó? Điều này phụ thuộc vào chính bạn đấy.

( Theo Dân Trí )

Tin tức xem thêm

XIN VISA DU HỌC MỸ Ở NƯỚC THỨ BA?
27

09-2019

XIN VISA DU HỌC MỸ Ở NƯỚC THỨ BA?

Em là người Việt Nam, quốc tịch Việt Nam nhưng sinh ra và lớn lên ở Ba Lan và sắp tốt nghiệp THPT ở Ba Lan. Em học tốt, thông thạo tiếng Ba Lan, Việt, Anh, Pháp, Trung Quốc. Điểm TOEFL 620. Em chưa thi SAT nhưng tin tưởng có thể đạt kết quả tốt. Em có nguyện vọng học ĐH ở Mỹ. Bố mẹ em đã gửi ở Vietcombank khoản tiền 300.000 USD từ bốn năm nay để dành cho việc học ĐH của em. Gia đình em có nhà riêng ở TP.HCM và ở Ba Lan. Bố mẹ em và em có hộ khẩu ở TP.HCM.

MÁCH NƯỚC CHO BUỔI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC
27

09-2019

MÁCH NƯỚC CHO BUỔI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC

Bạn nộp hồ sơ xin học tại một quốc gia phát triển và điều duy nhất khiến bạn lo lắng là buổi phỏng vấn xin visa du học. Những mách nước dưới đây có thể giúp bạn chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn. Đây là một cuộc trò chuyện Bạn nên giữ tâm trạng mái và coi buổi phỏng vấn như một cuộc đối thoại hơn là một buổi kiểm tra. Những người phỏng vấn có mặt tại đó để tìm hiểu về bạn vậy thì hãy coi đó như một cơ hội để bạn trình bày mục tiêu, kế hoạch và những mối quan tâm của mình.

NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN TRƯỢT VISA DU HỌC
27

09-2019

NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN TRƯỢT VISA DU HỌC

Có trong tay tấm thẻ visa là chiếc chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa bước chân vào cuộc sống du học. Xin visa du học là quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Theo Dân trí, nếu 1000 sinh viên nộp hồ sơ thì có đến 300 bạn phải hoãn lại giấc mơ du học của mình vì không xin được visa. Vậy đâu là những lí do dẫn đến việc bị đánh trượt Visa?

ĐỂ ĐƯỢC CẤP VISA DU HỌC ANH ?
27

09-2019

ĐỂ ĐƯỢC CẤP VISA DU HỌC ANH ?

Tôi đã tốt nghiệp CĐ tại Việt Nam và đang học tiếng Anh để chuẩn bị đi du học tại Anh. Để được cấp visa du học Anh tôi phải làm những thủ tục gì và như thế nào? Tôi có cần chứng minh tài chính không? (Hoàng Thị Hiếu, hieu_hoang886@…)

NGƯỜI THÂN BẢO LÃNH DU HỌC MỸ, CÓ PHẢI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH?
27

09-2019

NGƯỜI THÂN BẢO LÃNH DU HỌC MỸ, CÓ PHẢI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH?

Gia đình em dự định cho em đi du học Mỹ vào tháng 8-2007, nhưng em phải đợi anh rể bảo lãnh chị qua rồi sau đó mới đến em. Vậy khoảng tháng 3-2007 em bắt đầu làm hồ sơ thì có kịp đi vào tháng 8-2007 không? Em nghe nói chỉ cần nộp hồ sơ trước 4 tháng là được? Nếu như có người thân bảo lãnh thì gia đình em có phải chứng minh tài khoản 20.000 USD/tháng không? Em nghe nói người đứng ra bảo lãnh phải có 30.000 USD trong ngân hàng và bố mẹ của em cũng phải có ít nhất 20.000 USD trong ngân hàng phải kh

SDS – DU HỌC CANADA MIỄN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH
27

09-2019

SDS – DU HỌC CANADA MIỄN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Chứng minh tài chính là vấn đề khó khăn với hầu hết du học sinh Việt Nam muốn du học Canada do đặc trưng hình thức kinh doanh hộ gia đình. Sự xuất hiện của chương trình CES từ tháng 4/2016 đã trở thành cứu cánh cho vấn đề này. Chương trình đã thu hút trên 14.000 du học sinh, đưa Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có đông du học sinh nhất Canada trong năm 2017.

CẦN LƯU Ý GÌ KHI PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC MỸ?
27

09-2019

CẦN LƯU Ý GÌ KHI PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC MỸ?

Tôi có người thân đang định cư tại Mỹ và sẽ bảo lãnh tôi đi du học. Tôi nghe nói có người thân rất khó được cấp visa phải không? Những điều gì cần lưu ý khi đi phỏng vấn xin visa vào Mỹ? (Trần Hoàng Quốc Vinh, vinh_quoc88@…) – Trả lời: Người bảo lãnh phải chứng minh được điều kiện tài chính cho một năm đầu và chứng minh khả năng tài chính cho chương trình học những năm tiếp theo.

XIN VISA NÀO DU HỌC ANH?
27

09-2019

XIN VISA NÀO DU HỌC ANH?

Em là sinh viên đã tốt nghiệp ĐH. Cho em hỏi cách thức xin visa du học Anh, mục đích du học là học chương trình thạc sĩ. Cho em hỏi, loại visa nào em phải cần khi du học Anh, VAF1 hay VAF2? Điều kiện xin visa như thế nào? (Hồ Lý Trân Trân, lytrantran@…)

PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC ÚC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
26

09-2019

PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC ÚC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Từ lâu, Úc được xem là nền giáo dục mang tầm đẳng cấp quốc tế. Xứ sở Kangaroo xinh đẹp đã, đang và sẽ tiếp tực là điểm đến được của các du học sinh và nghiên cứu sinh trên khắp thế giới lựa chọn. Thế nhưng vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng Edulinks tìm hiểu một vài điều về phỏng vấn xin visa du học Úc nhé!

Hổ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến - 0778.613.861

Hỗ trợ trực tuyến - 0778.613.861

0778.613.861

0778.613.861

info@duhoctgm.com

info@duhoctgm.com

Tin tức & sự kiện

ĐẠI HỌC FAIRLEIGH DICKINSON (FDU)

ĐẠI HỌC FAIRLEIGH DICKINSON (FDU)

27-09-2019 00:00:00

FDU dược thành lập vào năm 1942, Fairleigh Dickinson University (FDU) là trường đại học tư thục phi lợi nhuận, nhiều khuôn viên và lớn nhất ở New Jersey, Mỹ. Trường cung cấp hơn 100 chương trình đại học và thạc sĩ, bao gồm chương trình tiến sĩ trong lĩnh vực dược, điều dưỡng, tâm lý học, và là một trường kinh doanh được công nhận bởi AACSB. Chương trình học được giảng dạy trên hai cơ sở bang New Jersey và ở hai địa điểm ngoài Hoa Kỳ: Wroxton College, ở Oxfordshire, Anh, và Campus Vancouver, Bri

XIN VISA NÀO DU HỌC ANH?

XIN VISA NÀO DU HỌC ANH?

27-09-2019 00:00:00

Fanpage Facebook

Liên kết website

Thống kê

  • Đang online 10
  • Hôm nay 61
  • Hôm qua 291
  • Trong tuần 703
  • Trong tháng 2,429
  • Tổng cộng 9,568

TẢI VỀ THÔNG TIN DỰ ÁN

Qúy khách hàng vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gửi thông tin đầy đủ tài liệu dự án mới nhất. (Bao gồm toàn bộ tài liệu về thiết kế, mặt bằng, chính sách, pháp lý ...)
Tải về ngay
(*) Để xem chi tiết và đầy đủ kích cỡ ảnh, quý khách nên "Tải Về" tài liệu ngay bên trên. Cảm ơn !

Du Học Thế Giới Mới

Bộ Phận Kinh doanh

 0778.613.861 (Zalo)

Công ty Tư vấn Du học Thế Giới Mới

 Địa chỉ: 43 Nguyễn Trung Nguyệt, P. BTD, Q.2, Tp.HCM

 0778.613.861

 Info@duhoctgm.com

 www.duhoctgm.com