XIN VISA NÀO DU HỌC ANH?

27-09-2019 16:18

XIN VISA NÀO DU HỌC ANH?

Em là sinh viên đã tốt nghiệp ĐH. Cho em hỏi cách thức xin visa du học Anh, mục đích du học là học chương trình thạc sĩ. Cho em hỏi, loại visa nào em phải cần khi du học Anh, VAF1 hay VAF2? Điều kiện xin visa như thế nào? (Hồ Lý Trân Trân, lytrantran@…)

– Trả lời của cô Phạm Thanh Lê – chuyên viên tư vấn Hội đồng Anh:

Để xin visa du học ở Anh, em cần phải nộp các giấy tờ dưới đây. Cán bộ thị thực có thể sẽ yêu cầu quý vị bổ sung thêm những giấy tờ khác trước khi quyết định đơn xin thị thực của em. Khi nộp hồ sơ, em sẽ phải mang theo giấy tờ gốc và một bộ photocopy.
Em phải đảm bảo nộp đúng loại thị thực trước khi nộp đơn, nếu nộp sai loại, đơn xin thị thực của em có thể bị từ chối. Các giấy tờ gồm:

– Bản khai VAF1 đã được điền hoàn chỉnh + 1 ảnh màu mới chụp cỡ hộ chiếu nền trắng.

– Hộ chiếu của em (có giá trị ít nhất sáu tháng) và cả những hộ chiếu mà em từng có.

– Bảng kết quả học tập mới nhất và những bằng cấp mà em có.

– Thư chấp nhận của một trường thuộc hệ thống giáo dục Anh trong đó có ghi rõ chi tiết của khoá học và học phí.

– Giấy tờ tài chính (sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, bằng chứng về việc làm và tài sản của người bảo lãnh tài chính cho em) và giấy tờ về nguồn gốc tài chính.

– Sổ hộ khẩu gia đình.

– Nếu em xin ở lại Anh trên 6 tháng, em phải xuất trình giấy chứng nhận sức khỏe do một trong những tổ chức dưới đây cấp không quá 3 tháng:

+ Phòng khám quốc Tế SOS Hà Nội, Tòa nhà Trung Tâm, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

+ Phòng khám quốc tế SOS TP.HCM, 65 Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM.

+ Phòng khám gia đình TP.HCM, Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM.

+ Phòng khám gia đình Đà Nẵng, 50-52 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

– Lệ phí xét duyệt đơn xin thị thực: chi tiết xin xem phần Lệ Phí Thị Thực. Nếu em nộp đơn tại Tổng Lãnh Sự Quán TP HCM, em phải trả thêm 80.000 đồng lệ phí chuyển hồ sơ (lệ phí này có thể thay đổi).
Về điều kiện xin visa, sinh viên xin thị thực nhập cảnh Vương quốc Anh phải đáp ứng các yêu cầu sau:
– Được chấp nhận theo học tại một trường có trong danh sách các đơn vị giáo dục và đào tạo của Bộ Giáo dục và kỹ năng Anh (DfES): một trường CĐ hoặc ĐH công lập; hoặc một trường tư thục tin cậy mà trường đó duy trì số lượng tương đối học sinh ghi danh và theo học; hoặc một trường tư thục thu học phí nằm ngoài hệ thống nói trên.

– Có khả năng và có ý định theo học: một khóa học chính quy tại một trường CĐ hoặc ĐH; hoặc một khóa học chính quy trong tuần với thời gian học ban ngày tối thiểu tại một trường là 15 giờ/tuần cho một môn học, hoặc một số môn học liên quan trực tiếp; hoặc một khóa học chính quy tại một trường tư thục thu học phí.

– Nếu dưới 16 tuổi thì học sinh đó phải xin học khóa chính quy tại một trường tư thục thu học phí theo quy định của Luật Giáo dục ban hành năm 1944.
– Dự định sẽ rời Vương quốc Anh sau khi kết thúc khóa học; và không có ý định kinh doanh hay làm việc, trừ việc làm ngoài giờ hoặc trong kỳ nghỉ có sự cho phép của Bộ Lao động.

– Có đủ khả năng thanh toán tiền học, tiền nhà ở và các chi phí sinh hoạt cho bản thân và thân nhân đi kèm mà không phải đi làm hoặc kinh doanh hoặc nhờ đến công quỹ tại Vương quốc Anh.

Khi xin thị thực nhập cảnh, em cần phải chứng minh với Sứ quán là em có đủ khả năng tài chính để có thể trang trải cho việc ăn ở và học tập của mình. Tổng số tiền cần phải chứng minh sẽ phụ thuộc vào khóa học em chọn và vùng miền em ở.

Sứ quán sẽ căn cứ vào đơn nhập học Offer Letter (em nộp trong bộ hồ sơ) và sẽ cho em biết số tiền em cần phải chứng minh là bao nhiêu. Thông thường một khóa học thạc sĩ khoảng từ 7.000 – 12.000 bảng/năm (trừ ngành Y), chi phí ăn ở đi lại sẽ vào khoảng từ 6.000 – 9.000 bảng/năm.

Em có thể vào trang web của Đại sứ quán Anh để biết thêm thông tin về việc xin visa vào Vương quốc Anh tại địa chỉ: 
http://www.britishembassy.gov.uk/servlet/Front?pagename=OpenMarket/Xcelerate/ShowPage&c=Page&cid=1064573167796

* Để theo học chương trình thạc sĩ ở Anh quốc, em cần phải có điểm thi IELTS đạt tiêu chuẩn do các trường khác nhau yêu cầu (thông thường là IELTS điểm 6 hoặc cao hơn).

(Theo Tuổi Trẻ)

Bình chọn tin tức: (4.5 / 1 đánh giá)

Tin tức liên quan

XIN VISA DU HỌC MỸ Ở NƯỚC THỨ BA?
27

09-2019

XIN VISA DU HỌC MỸ Ở NƯỚC THỨ BA?

Em là người Việt Nam, quốc tịch Việt Nam nhưng sinh ra và lớn lên ở Ba Lan và sắp tốt nghiệp THPT ở Ba Lan. Em học tốt, thông thạo tiếng Ba Lan, Việt, Anh, Pháp, Trung Quốc. Điểm TOEFL 620. Em chưa thi SAT nhưng tin tưởng có thể đạt kết quả tốt. Em có nguyện vọng học ĐH ở Mỹ. Bố mẹ em đã gửi ở Vietcombank khoản tiền 300.000 USD từ bốn năm nay để dành cho việc học ĐH của em. Gia đình em có nhà riêng ở TP.HCM và ở Ba Lan. Bố mẹ em và em có hộ khẩu ở TP.HCM.

3 YẾU TỐ QUAN TRỌNG KHI PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ
27

09-2019

3 YẾU TỐ QUAN TRỌNG KHI PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ

Quá trình phỏng vấn xin visa Mỹ trung bình chỉ kéo dài khoảng 3 phút, vì thế bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để nói ngắn gọn và thuyết phục. Bạn hãy tự tin, đừng che giấu sự thật hoặc nói dối. Các nhân viên bộ phận lãnh sự của

CẦN LƯU Ý GÌ KHI PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC MỸ?
27

09-2019

CẦN LƯU Ý GÌ KHI PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC MỸ?

Tôi có người thân đang định cư tại Mỹ và sẽ bảo lãnh tôi đi du học. Tôi nghe nói có người thân rất khó được cấp visa phải không? Những điều gì cần lưu ý khi đi phỏng vấn xin visa vào Mỹ? (Trần Hoàng Quốc Vinh, vinh_quoc88@…) – Trả lời: Người bảo lãnh phải chứng minh được điều kiện tài chính cho một năm đầu và chứng minh khả năng tài chính cho chương trình học những năm tiếp theo.

SDS – DU HỌC CANADA MIỄN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH
27

09-2019

SDS – DU HỌC CANADA MIỄN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Chứng minh tài chính là vấn đề khó khăn với hầu hết du học sinh Việt Nam muốn du học Canada do đặc trưng hình thức kinh doanh hộ gia đình. Sự xuất hiện của chương trình CES từ tháng 4/2016 đã trở thành cứu cánh cho vấn đề này. Chương trình đã thu hút trên 14.000 du học sinh, đưa Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có đông du học sinh nhất Canada trong năm 2017.

NGƯỜI THÂN BẢO LÃNH DU HỌC MỸ, CÓ PHẢI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH?
27

09-2019

NGƯỜI THÂN BẢO LÃNH DU HỌC MỸ, CÓ PHẢI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH?

Gia đình em dự định cho em đi du học Mỹ vào tháng 8-2007, nhưng em phải đợi anh rể bảo lãnh chị qua rồi sau đó mới đến em. Vậy khoảng tháng 3-2007 em bắt đầu làm hồ sơ thì có kịp đi vào tháng 8-2007 không? Em nghe nói chỉ cần nộp hồ sơ trước 4 tháng là được? Nếu như có người thân bảo lãnh thì gia đình em có phải chứng minh tài khoản 20.000 USD/tháng không? Em nghe nói người đứng ra bảo lãnh phải có 30.000 USD trong ngân hàng và bố mẹ của em cũng phải có ít nhất 20.000 USD trong ngân hàng phải kh

ĐỂ ĐƯỢC CẤP VISA DU HỌC ANH ?
27

09-2019

ĐỂ ĐƯỢC CẤP VISA DU HỌC ANH ?

Tôi đã tốt nghiệp CĐ tại Việt Nam và đang học tiếng Anh để chuẩn bị đi du học tại Anh. Để được cấp visa du học Anh tôi phải làm những thủ tục gì và như thế nào? Tôi có cần chứng minh tài chính không? (Hoàng Thị Hiếu, hieu_hoang886@…)

NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN TRƯỢT VISA DU HỌC
27

09-2019

NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN TRƯỢT VISA DU HỌC

Có trong tay tấm thẻ visa là chiếc chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa bước chân vào cuộc sống du học. Xin visa du học là quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Theo Dân trí, nếu 1000 sinh viên nộp hồ sơ thì có đến 300 bạn phải hoãn lại giấc mơ du học của mình vì không xin được visa. Vậy đâu là những lí do dẫn đến việc bị đánh trượt Visa?

MÁCH NƯỚC CHO BUỔI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC
27

09-2019

MÁCH NƯỚC CHO BUỔI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC

Bạn nộp hồ sơ xin học tại một quốc gia phát triển và điều duy nhất khiến bạn lo lắng là buổi phỏng vấn xin visa du học. Những mách nước dưới đây có thể giúp bạn chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn. Đây là một cuộc trò chuyện Bạn nên giữ tâm trạng mái và coi buổi phỏng vấn như một cuộc đối thoại hơn là một buổi kiểm tra. Những người phỏng vấn có mặt tại đó để tìm hiểu về bạn vậy thì hãy coi đó như một cơ hội để bạn trình bày mục tiêu, kế hoạch và những mối quan tâm của mình.

PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC ÚC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
26

09-2019

PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC ÚC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Từ lâu, Úc được xem là nền giáo dục mang tầm đẳng cấp quốc tế. Xứ sở Kangaroo xinh đẹp đã, đang và sẽ tiếp tực là điểm đến được của các du học sinh và nghiên cứu sinh trên khắp thế giới lựa chọn. Thế nhưng vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng Edulinks tìm hiểu một vài điều về phỏng vấn xin visa du học Úc nhé!