PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC ÚC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

26-09-2019 14:05

1. Khi nào bạn được mời phỏng vấn

Thông thường vòng phỏng vấn xin visa du học Úc sẽ diễn ra sau một đến hai tuần kể từ khi bạn nhận được thông báo khám sức khỏe của Lãnh sự quán Úc. Tuy nhiên, không phải hồ sơ nào cũng bị phỏng vấn, đôi khi bạn có thể nhận visa Úc mà không phải trải qua một trong những vòng căng thẳng & lo lắng này. Bạn sẽ KHÔNG được thông báo trước ngày, giờ phỏng vấn, vậy nên hãy luôn trong tư thế sẵn sàng, đảm bảo điện thoại luôn mở để có được một tâm lý tốt nhất.

2. Bạn sẽ được phỏng vấn như thế nao?

Hiện nay tất cả các cuộc phỏng vấn cho đối tượng sinh viên, học sinh xin visa du học Úc cho mục đích du học đều được diễn ra qua điện thoại và do nhân viên của văn phòng Thị thực và Visa Úc tiến hành, hoàn toàn bằng tiếng Việt. Vì vậy, bạn cũng đừng nên quá căng thẳng nhé!

3. Ai sẽ là người được phỏng vấn?

Thông thường, người đứng đơn xin visa du học Úc sẽ là người được gọi phỏng vấn. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp học sinh dưới 18 tuổi, thì các bậc phụ huynh sẽ là người được văn phòng Thị thực liên hệ phỏng vấn.

4. Thời gian phỏng vấn kéo dài bao lâu?

Một buổi phỏng vấn trung bình thường rơi vào khoảng 15 đến 30 phút. Đối với một số trường hợp đặc biệt, thời gian phỏng vấn có thể kéo dài hơn 1 giờ.

5. Những nội dung nào sẽ được hỏi khi phỏng vấn?

Trong quá trình phỏng vấn xin visa du học Úc, câu hỏi đa phần sẽ xoay quanh các nội dung như:

– Thông tin trường học, khóa học, kế hoạch học tập, lý do lựa chọn: Đây là nội dung bắt buộc, hãy chuẩn bị thật đầy đủ và chi tiết cho phần này nhé!

– Thông tin nhà ở, làm thêm và cuộc sống của sinh viên tại Úc: Để chắc chắn rằng bạn và phụ huynh hiểu rõ nơi mình hoặc con em mình sẽ đến, nhân viên phỏng vấn thường đưa ra những câu hỏi về việc làm thêm, phương tiên đi lại tại Úc, việc ăn, ở của sinh viên.

– Quá trình học tập tại Việt Nam: Bạn hoặc phụ huynh được yêu cầu phải liệt kê tên trường, lớp, học lực, tên giáo viên chủ nhiệm hoặc thậm chí là môn học yêu thích của bạn trong quá trình học tập tại Việt Nam.

– Chứng minh tài chính của gia đình: Đây cũng là một nội dung bắt buộc với các câu hỏi xoay quanh vấn đề thu nhập, tài sản sở hữu, tích lũy của gia đình. Lưu ý ở phần này, thông tin bạn hoặc phụ huynh đưa ra phải càng chi tiết càng tốt nhé.

– Kế hoạch phát triển sau khi tốt nghiệp: Đây là câu hỏi cuối cùng và cũng là yếu tố quyết định sự thành công của bạn. Bạn hoặc phụ huynh cần thể hiện rõ ý định quay về quê nhà để làm việc và phát triển sự nghiệp, thay vì các kế hoạch khác như ở lại Úc.

6. Cần chuẩn bị gì để vượt qua vòng phỏng vấn?

– Một bộ hồ sơ thật đầy đủ, chi tiết, mạch lạc và rõ ràng.

– Tập trả lời rành mạch các câu hỏi phỏng vấn thử về thông tin trường học, ngành học, điều kiện ăn ở, đi lại hoặc việc làm thêm ở Úc, cũng như các thông tin chứng minh tài chính của gia đình..

– Luôn mở điện thoại và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng. Bởi nếu bạn tắt máy, hoặc né tránh cuộc gọi từ văn phòng Thị thực thì cơ hội thành công được duyệt hồ sơ là gần như không có đấy.

Bình chọn tin tức: (4.5 / 1 đánh giá)

Tin tức liên quan

XIN VISA DU HỌC MỸ Ở NƯỚC THỨ BA?
27

09-2019

XIN VISA DU HỌC MỸ Ở NƯỚC THỨ BA?

Em là người Việt Nam, quốc tịch Việt Nam nhưng sinh ra và lớn lên ở Ba Lan và sắp tốt nghiệp THPT ở Ba Lan. Em học tốt, thông thạo tiếng Ba Lan, Việt, Anh, Pháp, Trung Quốc. Điểm TOEFL 620. Em chưa thi SAT nhưng tin tưởng có thể đạt kết quả tốt. Em có nguyện vọng học ĐH ở Mỹ. Bố mẹ em đã gửi ở Vietcombank khoản tiền 300.000 USD từ bốn năm nay để dành cho việc học ĐH của em. Gia đình em có nhà riêng ở TP.HCM và ở Ba Lan. Bố mẹ em và em có hộ khẩu ở TP.HCM.

3 YẾU TỐ QUAN TRỌNG KHI PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ
27

09-2019

3 YẾU TỐ QUAN TRỌNG KHI PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ

Quá trình phỏng vấn xin visa Mỹ trung bình chỉ kéo dài khoảng 3 phút, vì thế bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để nói ngắn gọn và thuyết phục. Bạn hãy tự tin, đừng che giấu sự thật hoặc nói dối. Các nhân viên bộ phận lãnh sự của

XIN VISA NÀO DU HỌC ANH?
27

09-2019

XIN VISA NÀO DU HỌC ANH?

Em là sinh viên đã tốt nghiệp ĐH. Cho em hỏi cách thức xin visa du học Anh, mục đích du học là học chương trình thạc sĩ. Cho em hỏi, loại visa nào em phải cần khi du học Anh, VAF1 hay VAF2? Điều kiện xin visa như thế nào? (Hồ Lý Trân Trân, lytrantran@…)

CẦN LƯU Ý GÌ KHI PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC MỸ?
27

09-2019

CẦN LƯU Ý GÌ KHI PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC MỸ?

Tôi có người thân đang định cư tại Mỹ và sẽ bảo lãnh tôi đi du học. Tôi nghe nói có người thân rất khó được cấp visa phải không? Những điều gì cần lưu ý khi đi phỏng vấn xin visa vào Mỹ? (Trần Hoàng Quốc Vinh, vinh_quoc88@…) – Trả lời: Người bảo lãnh phải chứng minh được điều kiện tài chính cho một năm đầu và chứng minh khả năng tài chính cho chương trình học những năm tiếp theo.

SDS – DU HỌC CANADA MIỄN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH
27

09-2019

SDS – DU HỌC CANADA MIỄN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Chứng minh tài chính là vấn đề khó khăn với hầu hết du học sinh Việt Nam muốn du học Canada do đặc trưng hình thức kinh doanh hộ gia đình. Sự xuất hiện của chương trình CES từ tháng 4/2016 đã trở thành cứu cánh cho vấn đề này. Chương trình đã thu hút trên 14.000 du học sinh, đưa Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có đông du học sinh nhất Canada trong năm 2017.

NGƯỜI THÂN BẢO LÃNH DU HỌC MỸ, CÓ PHẢI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH?
27

09-2019

NGƯỜI THÂN BẢO LÃNH DU HỌC MỸ, CÓ PHẢI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH?

Gia đình em dự định cho em đi du học Mỹ vào tháng 8-2007, nhưng em phải đợi anh rể bảo lãnh chị qua rồi sau đó mới đến em. Vậy khoảng tháng 3-2007 em bắt đầu làm hồ sơ thì có kịp đi vào tháng 8-2007 không? Em nghe nói chỉ cần nộp hồ sơ trước 4 tháng là được? Nếu như có người thân bảo lãnh thì gia đình em có phải chứng minh tài khoản 20.000 USD/tháng không? Em nghe nói người đứng ra bảo lãnh phải có 30.000 USD trong ngân hàng và bố mẹ của em cũng phải có ít nhất 20.000 USD trong ngân hàng phải kh

ĐỂ ĐƯỢC CẤP VISA DU HỌC ANH ?
27

09-2019

ĐỂ ĐƯỢC CẤP VISA DU HỌC ANH ?

Tôi đã tốt nghiệp CĐ tại Việt Nam và đang học tiếng Anh để chuẩn bị đi du học tại Anh. Để được cấp visa du học Anh tôi phải làm những thủ tục gì và như thế nào? Tôi có cần chứng minh tài chính không? (Hoàng Thị Hiếu, hieu_hoang886@…)

NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN TRƯỢT VISA DU HỌC
27

09-2019

NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN TRƯỢT VISA DU HỌC

Có trong tay tấm thẻ visa là chiếc chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa bước chân vào cuộc sống du học. Xin visa du học là quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Theo Dân trí, nếu 1000 sinh viên nộp hồ sơ thì có đến 300 bạn phải hoãn lại giấc mơ du học của mình vì không xin được visa. Vậy đâu là những lí do dẫn đến việc bị đánh trượt Visa?

MÁCH NƯỚC CHO BUỔI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC
27

09-2019

MÁCH NƯỚC CHO BUỔI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC

Bạn nộp hồ sơ xin học tại một quốc gia phát triển và điều duy nhất khiến bạn lo lắng là buổi phỏng vấn xin visa du học. Những mách nước dưới đây có thể giúp bạn chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn. Đây là một cuộc trò chuyện Bạn nên giữ tâm trạng mái và coi buổi phỏng vấn như một cuộc đối thoại hơn là một buổi kiểm tra. Những người phỏng vấn có mặt tại đó để tìm hiểu về bạn vậy thì hãy coi đó như một cơ hội để bạn trình bày mục tiêu, kế hoạch và những mối quan tâm của mình.