SDS – DU HỌC CANADA MIỄN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

27-09-2019 00:00:00

SDS – DU HỌC CANADA MIỄN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Chứng minh tài chính là vấn đề khó khăn với hầu hết du học sinh Việt Nam muốn du học Canada do đặc trưng hình thức kinh doanh hộ gia đình. Sự xuất hiện của chương trình CES từ tháng 4/2016 đã trở thành cứu cánh cho vấn đề này. Chương trình đã thu hút trên 14.000 du học sinh, đưa Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có đông du học sinh nhất Canada trong năm 2017.

Theo thông báo chính thức từ Tổng lãnh sự quán Canada ngày 7/3/2018, chương trình SDS (Study Direct Stream) thủ tục visa nhanh sẽ được chính thức áp dụng tại Việt Nam từ ngày 15/3/2018. Chương trình CES vẫn được áp dụng song song cho đến hết 30/6/2018 theo như thông báo trước đó.

So sánh điểm khác nhau của 3 diện CES, SDS và visa thường được áp dụng từ 15/3 như sau:

Hạng mục so sánh SDS CES Visa thường
Trường áp dụng Tất cả các trường bậc sau phổ thông                                                                            55 trường thuộc CICan Tất cả các trường tiểu học hoặc trung học
IELTS 6.0 5.0 Không bắt buộc nhưng khuyến khích
Kế hoạch học tập Không bắt buộc Khuyến khích Bắt buộc
Chứng minh tài chính GIC – 10.000 $ GIC – 10.000 $ Theo thủ tục hiện hành
Đóng học phí 1 năm học 1 năm học Không bắt buộc đóng trước nhưng có thể là một phần trong thủ tục chứng minh tài chính
Khám sức khỏe Khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ Khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ Không bắt buộc nhưng khuyến khích khám trước khi nộp hồ sơ
Thời gian xử lý hồ sơ                                                                           45 ngày                                              60 ngày 60 ngày

Ngoài ưu điểm thời gian xử lý hồ sơ nhanh hơn, chương trình SDS còn cho phép du học sinh nộp giấy phép xin học (study permit) trực tuyến trong khi CES không được áp dụng.

Tuy nhiên, việc tăng yêu cầu IELTS từ 5.0 lên IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) lại là một thách thức không nhỏ đối với hầu hết các bạn HS-SV Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn muốn nộp hồ sơ du học Canada không chứng minh tài chính thì cần tăng tốc để kịp thời gian cho chương trình SDS.

Theo ghi nhận từ Tổng Lãnh Sự Quán Canada tại TP.HCM, chương trình CES với tỷ lệ thành công trên 82% trong khi tỷ lệ thành công của visa theo diện thông thường là 72%. Du học Canada cũng phổ biến ở khu vực miền Nam với 65% hồ sơ nhận được qua văn phòng visa tại TP.HCM.

Canada – giấc mơ du học và định cư của phần lớn sinh viên hiện nay

 

Nộp hồ sơ du học Canada diện SDS

Việc xem xét hồ sơ, cấp visa du học Canada trong thời gian tới có thể cần đến các biện pháp xác minh để đảm bảo tính chính xác của hồ sơ. Việc này có thể kéo dài thời gian có visa cũng như ảnh hưởng đến tỉ lệ đậu visa của các học sinh – sinh viên. Do đó, du học Canada miễn chứng minh tài chính theo chương trình visa SDS có thể xem là giải phảp hiệu quả giúp mang lại nhiều lợi thế cho học sinh – sinh viên.

*Lợi ích khi nộp hồ sơ du học Canada theo chương trình SDS

  • Chương trình visa SDS cơ bản đã mang tính sàng lọc sinh viên với yêu cầu về ngoại ngữ cao hơn. Nhưng bù lại, sinh viên sẽ hưởng nhiều lợi ích trước mắt và lâu dài như:
  • Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa chỉ còn tối đa 45 ngày (17 tuần với chương trình visa thông thường)
  • Đơn giản hóa thủ tục chứng minh tài chính khi chỉ cần mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 CAD từ Ngân hàng Scotiabank – Canada.
  • Lựa chọn trong số hơn 500 trường có mã DLI (trường được Cơ quan giáo dục Canada công nhận)
  • Khả năng xét duyệt cấp học bổng cao hơn
  • Khả năng xin thường trú nhân dễ dàng hơn khi Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) bổ sung chương trình visa SDS cho hệ thống xét duyệt hồ sơ định cư Express Entry.

Cơ hội học tập, làm việc và định cư Canada với chương trình visa SDS

 

Điều kiện xét duyệt hồ sơ visa SDS

  • Có thư mời nhập học từ trường có mã DLI cho chương trình full-time.
  • Điểm thi IELTS tối thiểu 6.0 (cả 4 kỹ năng)
  • Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 CAD từ Ngân hàng Scotiabank – Canada.
  • Đóng đủ học phí năm học đầu tiên.
  • Chuẩn bị đầy đủ học bạ, bằng cấp và các giấy tờ liên quan.
  • Khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ.

 

Tin tức xem thêm

CẦN LƯU Ý GÌ KHI PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC MỸ?
27

09-2019

CẦN LƯU Ý GÌ KHI PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC MỸ?

Tôi có người thân đang định cư tại Mỹ và sẽ bảo lãnh tôi đi du học. Tôi nghe nói có người thân rất khó được cấp visa phải không? Những điều gì cần lưu ý khi đi phỏng vấn xin visa vào Mỹ? (Trần Hoàng Quốc Vinh, vinh_quoc88@…) – Trả lời: Người bảo lãnh phải chứng minh được điều kiện tài chính cho một năm đầu và chứng minh khả năng tài chính cho chương trình học những năm tiếp theo.

XIN VISA NÀO DU HỌC ANH?
27

09-2019

XIN VISA NÀO DU HỌC ANH?

Em là sinh viên đã tốt nghiệp ĐH. Cho em hỏi cách thức xin visa du học Anh, mục đích du học là học chương trình thạc sĩ. Cho em hỏi, loại visa nào em phải cần khi du học Anh, VAF1 hay VAF2? Điều kiện xin visa như thế nào? (Hồ Lý Trân Trân, lytrantran@…)

3 YẾU TỐ QUAN TRỌNG KHI PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ
27

09-2019

3 YẾU TỐ QUAN TRỌNG KHI PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ

Quá trình phỏng vấn xin visa Mỹ trung bình chỉ kéo dài khoảng 3 phút, vì thế bạn phải chuẩn bị sẵn sàng để nói ngắn gọn và thuyết phục. Bạn hãy tự tin, đừng che giấu sự thật hoặc nói dối. Các nhân viên bộ phận lãnh sự của

XIN VISA DU HỌC MỸ Ở NƯỚC THỨ BA?
27

09-2019

XIN VISA DU HỌC MỸ Ở NƯỚC THỨ BA?

Em là người Việt Nam, quốc tịch Việt Nam nhưng sinh ra và lớn lên ở Ba Lan và sắp tốt nghiệp THPT ở Ba Lan. Em học tốt, thông thạo tiếng Ba Lan, Việt, Anh, Pháp, Trung Quốc. Điểm TOEFL 620. Em chưa thi SAT nhưng tin tưởng có thể đạt kết quả tốt. Em có nguyện vọng học ĐH ở Mỹ. Bố mẹ em đã gửi ở Vietcombank khoản tiền 300.000 USD từ bốn năm nay để dành cho việc học ĐH của em. Gia đình em có nhà riêng ở TP.HCM và ở Ba Lan. Bố mẹ em và em có hộ khẩu ở TP.HCM.

MÁCH NƯỚC CHO BUỔI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC
27

09-2019

MÁCH NƯỚC CHO BUỔI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC

Bạn nộp hồ sơ xin học tại một quốc gia phát triển và điều duy nhất khiến bạn lo lắng là buổi phỏng vấn xin visa du học. Những mách nước dưới đây có thể giúp bạn chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn. Đây là một cuộc trò chuyện Bạn nên giữ tâm trạng mái và coi buổi phỏng vấn như một cuộc đối thoại hơn là một buổi kiểm tra. Những người phỏng vấn có mặt tại đó để tìm hiểu về bạn vậy thì hãy coi đó như một cơ hội để bạn trình bày mục tiêu, kế hoạch và những mối quan tâm của mình.

NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN TRƯỢT VISA DU HỌC
27

09-2019

NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN TRƯỢT VISA DU HỌC

Có trong tay tấm thẻ visa là chiếc chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa bước chân vào cuộc sống du học. Xin visa du học là quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Theo Dân trí, nếu 1000 sinh viên nộp hồ sơ thì có đến 300 bạn phải hoãn lại giấc mơ du học của mình vì không xin được visa. Vậy đâu là những lí do dẫn đến việc bị đánh trượt Visa?

ĐỂ ĐƯỢC CẤP VISA DU HỌC ANH ?
27

09-2019

ĐỂ ĐƯỢC CẤP VISA DU HỌC ANH ?

Tôi đã tốt nghiệp CĐ tại Việt Nam và đang học tiếng Anh để chuẩn bị đi du học tại Anh. Để được cấp visa du học Anh tôi phải làm những thủ tục gì và như thế nào? Tôi có cần chứng minh tài chính không? (Hoàng Thị Hiếu, hieu_hoang886@…)

NGƯỜI THÂN BẢO LÃNH DU HỌC MỸ, CÓ PHẢI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH?
27

09-2019

NGƯỜI THÂN BẢO LÃNH DU HỌC MỸ, CÓ PHẢI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH?

Gia đình em dự định cho em đi du học Mỹ vào tháng 8-2007, nhưng em phải đợi anh rể bảo lãnh chị qua rồi sau đó mới đến em. Vậy khoảng tháng 3-2007 em bắt đầu làm hồ sơ thì có kịp đi vào tháng 8-2007 không? Em nghe nói chỉ cần nộp hồ sơ trước 4 tháng là được? Nếu như có người thân bảo lãnh thì gia đình em có phải chứng minh tài khoản 20.000 USD/tháng không? Em nghe nói người đứng ra bảo lãnh phải có 30.000 USD trong ngân hàng và bố mẹ của em cũng phải có ít nhất 20.000 USD trong ngân hàng phải kh

PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC ÚC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
26

09-2019

PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC ÚC VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Từ lâu, Úc được xem là nền giáo dục mang tầm đẳng cấp quốc tế. Xứ sở Kangaroo xinh đẹp đã, đang và sẽ tiếp tực là điểm đến được của các du học sinh và nghiên cứu sinh trên khắp thế giới lựa chọn. Thế nhưng vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng Edulinks tìm hiểu một vài điều về phỏng vấn xin visa du học Úc nhé!

Hổ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến - 0778.613.861

Hỗ trợ trực tuyến - 0778.613.861

0778.613.861

0778.613.861

info@duhoctgm.com

info@duhoctgm.com

Tin tức & sự kiện

ĐẠI HỌC FAIRLEIGH DICKINSON (FDU)

ĐẠI HỌC FAIRLEIGH DICKINSON (FDU)

27-09-2019 00:00:00

FDU dược thành lập vào năm 1942, Fairleigh Dickinson University (FDU) là trường đại học tư thục phi lợi nhuận, nhiều khuôn viên và lớn nhất ở New Jersey, Mỹ. Trường cung cấp hơn 100 chương trình đại học và thạc sĩ, bao gồm chương trình tiến sĩ trong lĩnh vực dược, điều dưỡng, tâm lý học, và là một trường kinh doanh được công nhận bởi AACSB. Chương trình học được giảng dạy trên hai cơ sở bang New Jersey và ở hai địa điểm ngoài Hoa Kỳ: Wroxton College, ở Oxfordshire, Anh, và Campus Vancouver, Bri

XIN VISA NÀO DU HỌC ANH?

XIN VISA NÀO DU HỌC ANH?

27-09-2019 00:00:00

Fanpage Facebook

Liên kết website

Thống kê

  • Đang online 4
  • Hôm nay 43
  • Hôm qua 291
  • Trong tuần 685
  • Trong tháng 2,411
  • Tổng cộng 9,550

TẢI VỀ THÔNG TIN DỰ ÁN

Qúy khách hàng vui lòng điền thông tin vào các ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gửi thông tin đầy đủ tài liệu dự án mới nhất. (Bao gồm toàn bộ tài liệu về thiết kế, mặt bằng, chính sách, pháp lý ...)
Tải về ngay
(*) Để xem chi tiết và đầy đủ kích cỡ ảnh, quý khách nên "Tải Về" tài liệu ngay bên trên. Cảm ơn !

Du Học Thế Giới Mới

Bộ Phận Kinh doanh

 0778.613.861 (Zalo)

Công ty Tư vấn Du học Thế Giới Mới

 Địa chỉ: 43 Nguyễn Trung Nguyệt, P. BTD, Q.2, Tp.HCM

 0778.613.861

 Info@duhoctgm.com

 www.duhoctgm.com